Thực hư tin chiến đấu cơ F-16 Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn rơi ở Karabakh

  • 06/10/2020 11:03
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Một bức ảnh xuất hiện trên mạng xã hội mới đây ghi lại khoảnh khắc được cho là máy bay chiến đấu F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bị lực lượng Armenia bắn hạ trên vùng trời Nagorno-Karabakh.
Thực hư tin chiến đấu cơ F-16 Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn rơi ở Karabakh ảnh 1

Bức ảnh được cho là chiến đấu cơ F-16 Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn hạ ở Karabakh

Trái ngược với nguồn mạng xã hội nói Armenia bắn rơi tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ, lại xuất hiện thông tin cho rằng, vấn đề này không đáng tin cậy.
“Hiện tại, chúng tôi không có bất kỳ bằng chứng nào để xác nhận bức ảnh được công bố liên quan đến F-16 Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn hạ, đặc biệt, các nguồn tin không cho biết khu vực nơi phương tiện bay này của Ankara bị phá hủy. Nhìn vào bức ảnh, chúng tôi chỉ có thể thấy rõ một vật thể đang cháy trên bầu trời”, các biên tập viên của hãng thông tấn Avia.pro cho hay.

"Tin tức về việc máy bay F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn rơi ở Nagorno-Karabakh là giả mạo", tài khoản "Last Defender" viết trên Twitter, tuy nhiên, nguồn tin không cho biết, dựa trên cơ sở nào để chứng minh đó là tin giả.

Trước đó không lâu, nhiều phương tiện truyền thông đưa tin rằng, máy bay chiến đấu F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ đã được nhìn thấy bay trên bầu trời Nagorno-Karabakh.

Cần lưu ý rằng, kể từ khi bắt đầu xảy ra xung đột giữa Armenia và Azecbaijan, mạng xã hội cũng như các phương tiện truyền thông đã tích cực đưa ra nhiều tin tức giả mạo, có thể gây hiểu nhầm về tình hình hiện tại ở khu vực Nagorno-Karabakh.

Đáng chú ý là, đến thời điểm hiện tại, Bộ Quốc phòng Armenia không đưa ra tuyên bố chính thức nào về việc lực lượng của họ bắn hạ chiến đấu cơ F-16 Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục