[Audio 6-9-2019] Người dân quanh kho Rạng Đông được khám sức khoẻ miễn phí

  • 06/09/2019 15:58
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Mưa lũ làm 6 người chết, 9 người mất tích; Người dân quanh kho Rạng Đông được khám sức khoẻ miễn phí; Tiếp tục đề nghị truy tố hot girl Ngọc Miu; Đông Bắc Bộ có nơi nắng nóng, mưa lớn ở Trung Bộ giảm nhanh; Chính quyền Hong Kong nỗ lực trấn an các nhà đầu tư nước ngoài; Liên hợp quốc xác nhận tin Bình Nhưỡng đề nghị cắt giảm nhân viên tại Triều Tiên…

* Người dân quanh kho Rạng Đông được khám sức khoẻ miễn phí

Tại cuộc họp với các bên liên quan về vụ cháy tại Công ty cổ phần bóng đèn, phích nước Rạng Đông, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao Sở Y tế phối hợp với quận Thanh Xuân triển khai ngay các nhóm bác sĩ ứng trực; tổ chức khám miễn phí cho tất cả người dân trong bán kính 500m.

Kết quả khám sẽ được Sở Y tế cập nhật để đối chiếu tác động ảnh hưởng và những khuyến cáo của những nhà khoa học, tổ chức y tế thế giới để sau này xây dựng quy trình chuẩn, phục vụ khắc phục sự cố.

Người dân sống cách kho Rạng Đông 500m sẽ được khám sức khỏe miễn phí

Người dân sống cách kho Rạng Đông 500m sẽ được khám sức khỏe miễn phí

Theo Chủ tịch Hà Nội, vụ cháy không có thiệt hại về người nhưng gây thiệt hại về vật chất, môi trường và nhận định sơ bộ của cơ quan điều tra, nguyên nhân xảy ra cháy là từ quá trình quản lý bảo quản nguyên vật liệu, sản phẩm của nhà máy và "không có hành vi phá hoại".

* Mưa lũ làm 6 người chết, 9 người mất tích

Đến cuối ngày 5-9, mưa lũ đã làm sáu người chết, chín người mất tích và khoảng 15.000 ngôi nhà bị ngập.

Trong đó Quảng Bình có số nhà bị ngập nhiều nhất với trên 8.000 căn nhà, tiếp đến là Hà Tĩnh với trên 5.400 căn. Chính quyền các địa phương cũng sơ tán tại chỗ hơn 3.700 người. Trên 900 điểm trường không tổ chức khai giảng được. Cụ thể Nghệ An có hơn 180 điểm, Hà Tĩnh trên 300 điểm, Quảng Bình gần 240 điểm.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, thiệt hại về người ở các địa phương gồm: Hà Tĩnh có ba người chết, Quảng Bình một người chết, một người mất tích, Thừa Thiên Huế có một người chết. Tại Quảng Nam có ba người mất tích do chìm tàu. Sáng 5-9, một tàu cá Nghệ An vừa rời cảng Gianh (Quảng Bình) ra khơi thì bị sóng đánh chìm khiến một người chết và năm người mất tích.

* Tiếp tục đề nghị truy tố hot girl Ngọc Miu

Ngày 6-9, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã có văn bản trả lời Viện kiểm sát đồng thời hoàn lại hồ sơ đề nghị truy tố trùm ma túy Văn Kính Dương (sinh năm 1981, quê Hà Nội) về các tội sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Vợ “hờ” của Dương, Vũ Hoàng Anh Ngọc (sinh năm 1994, hot girl Ngọc Miu) bị truy tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hot girl Ngọc Miu tại Tòa

Hot girl Ngọc Miu tại Tòa

Tại phiên tòa sơ thẩm lần 1, Ngọc Miu khai trong quá trình chung sống có nghi ngờ Dương làm việc phi pháp nhưng không biết Dương sản xuất, mua bán ma túy. Tuy nhiên, cơ quan điều tra cho rằng trong hồ sơ vụ án có lời khai Ngọc biết Dương sản xuất ma túy. Đồng thời lời khai của Ngọc thể hiện Ngọc biết gói ma túy của Nguyễn Thu Huyền để tại chung cư của Ngọc, sau đó chở Huyền đi cất giấu. Vì vậy, chỉ đủ căn cứ khởi tố Ngọc về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

* Đông Bắc Bộ có nơi nắng nóng, mưa lớn ở Trung Bộ giảm nhanh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 6-9, mưa lớn ở Trung Bộ sẽ giảm nhanh. Đến chiều 6-9, vùng áp thấp trên Biển Đông suy yếu và tan dần. Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng.

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh nên trong ngày 6-9, trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6. Sóng biển cao 2,5 - 3,5m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 1.

Khu vực Hà Nội có nơi có nắng nóng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc đến Bắc cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 50 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 28 độ C; cao nhất 33 - 35 độ C.

* Chính quyền Hong Kong nỗ lực trấn an các nhà đầu tư nước ngoài

Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đang nỗ lực trấn an các nhà đầu tư nước ngoài rằng dù xã hội có những ý kiến bất đồng nhưng Hong Kong vẫn là nền kinh tế an toàn, cởi mở và kết nối.

Trang quảng cáo của chính quyền Hong Kong đăng trên tạp chí Australian Financial Review ngày 5-9 nhấn mạnh, để xử lý những bất đồng, chính quyền Hong Kong sẽ đối thoại với các đoàn thể khác nhau, cùng tìm kiếm điểm chung, giải quyết vấn đề bằng biện pháp hòa bình.

Trưởng Đặc khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga phát biểu trong cuộc họp báo tại Hong Kong, Trung Quốc, ngày 3-9-2019. (Nguồn: THX/ TTXVN)

Trưởng Đặc khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga phát biểu trong cuộc họp báo tại Hong Kong, Trung Quốc, ngày 3-9-2019. (Nguồn: THX/ TTXVN)

Thông điệp khẳng định Hong Kong vẫn luôn là xã hội hòa bình và lý trí, đặc khu này chắc chắn sẽ khôi phục lại như trước đây.

Người phát ngôn của chính quyền Hong Kong cho biết các bài quảng cáo như trên sẽ tiếp tục được đăng tải trên các tờ báo lớn, bao gồm cả báo tiếng Anh và các ngôn ngữ khác, ở khu vực Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á.

* Liên hợp quốc xác nhận tin Bình Nhưỡng đề nghị cắt giảm nhân viên tại Triều Tiên

Kyodo đưa tin ông Stephane Dujarric, người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên hợp quốc, ngày 5-9 cho biết Triều Tiên đã hối thúc Liên hợp quốc cắt giảm đội ngũ nhân viên quốc tế tại nước này vào cuối năm nay.

Phát biểu trong một cuộc họp báo thường kỳ, ông Dujarric đã xác nhận về việc Liên hợp quốc nhận được lá thư đề ngày 21-8, trong đó Triều Tiên kêu gọi cắt giảm sự hiện diện của đội ngũ nhân viên thuộc các cơ quan của tổ chức thế giới này như Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF).

Ông Dujarric nói thêm rằng việc duy trì mức độ hiện nay là "điều quan trọng đối với việc đảm bảo sự hỗ trợ tiếp tục của Liên hợp quốc dành cho chương trình an ninh lương thực, nước và dinh dưỡng then chốt cũng như việc huy động các nguồn lực".

Tin cùng chuyên mục