Áp dụng mức lệ phí đăng ký xe máy mới: CSGT Hà Nội đã sẵn sàng

  • 28/12/2011 23:00
  • 0 bình luận
  • Tiến Phúc
  • In bài
ANTĐ - Từ 1-1-2012, quyết định của UBND thành phố về việc thu lệ phí trước bạ đối với xe ô tô chở người dưới 10 chỗ ngồi và việc thu lệ phí cấp mới đối với phương tiện ô tô, xe máy được chính thức triển khai trên địa bàn thành phố. Về vấn đề trên, chiều 28-12, phóng viên Báo An ninh Thủ đô đã trao đổi với Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) - CATP Hà Nội và được biết:
Áp dụng mức lệ phí đăng ký xe máy mới: CSGT Hà Nội đã sẵn sàng ảnh 1
Hướng dẫn người dân làm thủ tục đăng ký xe

Để thống nhất triển khai thực hiện các quyết định của UBND thành phố, chiều 28-12, chỉ huy phòng CSGT đã có thông báo hướng dẫn các cơ sở đăng ký xe thuộc CATP Hà Nội thực hiện các nội dung cụ thể như sau: Cuối giờ làm việc thứ bảy (31-12), yêu cầu các cơ sở đăng ký xe cho thống kê toàn bộ hồ sơ đã tiếp nhận còn tồn đọng chưa cấp biển, chưa cấp giấy chứng nhận đăng ký báo cáo chỉ huy phòng CSGT và công an quận, huyện, thị xã phụ trách duyệt ký danh sách để thực hiện việc thu lệ phí đăng ký xe theo mức cũ.

Kể từ 8h ngày 1-1-2012, tất cả các trường hợp làm thủ tục đăng ký xe đều được thực hiện theo Quyết định 45, 46/QĐ/2011 của UBND thành phố và Thông tư số  212/2010 của Bộ Tài chính. Cán bộ, chiến sỹ khi tiếp nhận hồ sơ phải đối chiếu  kỹ mức thu lệ phí trước bạ. Trường hợp nào thu trước 1-1-2012 vẫn thu lệ phí theo mức cũ, trường hợp thu từ 1-1-2012 trở đi thì thu theo mức mới.

Chỉ huy Phòng CSGT cũng lưu ý cán bộ chiến sỹ trực tiếp làm thủ tục đăng ký xe phải kiểm tra đối chiếu  để phát hiện đối tượng lợi dụng sơ hở tẩy xóa, thay đổi ngày tháng đóng lệ phí trước bạ. Trường hợp phát hiện có dấu hiệu tẩy xóa  cần chuyển ngay cơ quan giám định hoặc xác minh qua chi cục thuế nơi thu lệ phí trước bạ. Về trình tự thu lệ phí được thực hiện theo quy định hiện hành: Số tiền thu lệ phí được đóng dấu vào tờ khai đăng ký, đóng dấu vào giấy hẹn để chủ xe biết và đơn vị sử dụng mẫu dấu thống nhất do Phòng CSGT cho khắc và cấp cho các đơn vị.  Thông báo này cũng nêu rõ trong khi  chờ hướng dẫn mới của CATP về việc nộp, sử dụng lệ phí… các đơn vị vẫn thực hiện theo quy định hiện hành của CATP.

Tin cùng chuyên mục