Áo rút bảo hộ công dân đối với các tay súng tham chiến cho IS

  • 06/03/2019 23:38
  • 0 bình luận
  • Lê Phương
  • In bài
ANTD.VN - Nhà chức trách Áo cho biết, nước này sẽ rút lại việc bảo hộ công dân đối với công dân Áo tham chiến cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), đồng thời bác bỏ lời kêu gọi các nước đồng minh của Mỹ về việc bắt giữ, hồi hương các tay súng và đưa ra xét xử số đối tượng này.
Bộ trưởng Nội vụ Áo Herbert Kickl

Bộ trưởng Nội vụ Áo Herbert Kickl

Trả lời phỏng vấn của nhật báo Die Presse về vấn đề trên, Bộ trưởng Nội vụ Áo Herbert Kickl khẳng định, nước này sẽ không tiếp nhận lại những đối tượng đã gia nhập IS. Ông Herbert Kickl cho biết, những người đã gia nhập các tổ chức khủng bố và từ chối những giá trị căn bản của xã hội Áo sẽ không thể yêu cầu nhận được sự trợ giúp từ nước Áo.

Hồi tháng trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết trên mạng xã hội Twitter rằng Mỹ đề nghị Anh, Pháp, Đức và các đồng minh châu Âu khác nhận về hơn 800 tay súng IS bị bắt giữ tại Syria và đưa các đối tượng này ra xét xử. Tuy nhiên Bộ Ngoại giao Đức cho rằng sẽ rất khó khăn khi tổ chức hồi hương những công dân châu Âu từng tham chiến cho IS, còn Chính phủ Anh thì phản đối lời kêu gọi này và cho rằng các tay súng IS này nên được đưa ra xét xử tại nơi mà chúng phạm tội.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục