Chiến đấu cơ Typhoon của RAF thổi bay nơi ẩn náu của IS ở Syria

  • 05/03/2019 09:32
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Các chiến đấu cơ Typhoon của không lực Hoàng gia Anh (RAF) mới đây đã dội bom thổi bay một tòa nhà của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), nơi nhóm khủng bố dùng để tiến hành các cuộc bắn phá nhằm vào lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ở vùng đông bắc Abu Kamal thuộc tỉnh Deir Ezzor, miền đông Syria.
Các chiến đấu cơ Typhoon của RAF tham gia diệt khủng bố ở Trung Đông

Các chiến đấu cơ Typhoon của RAF tham gia diệt khủng bố ở Trung Đông

Theo nguồn tin, trong cuộc tiến công của SDF vào cuối tháng 1-2019, họ đã phát hiện một tòa nhà được cho là nơi ẩn náu của IS ở vùng đông bắc Abu Kamal thuộc tỉnh Deir Ezzor, miền đông Syria.

Nguồn tin từ Bộ quốc phòng Anh cho hay, hai máy bay chiến đấu Typhoon của RAF ngay sau đó đã được gửi đi hỗ trợ lực lượng SDF, và chỉ cần duy nhất một quả bom Paveway IV được thả chính xác là đủ để thổi bay nơi ẩn náu của IS, và "xóa sổ mối nguy hại" cho SDF.

Trong ngày tiếp theo, một chiến đấu cơ Typhoon và một chiến đấu cơ Tornado đã hỗ trợ SDF trong cuộc tấn công tiêu diệt IS trong khu vực. Hai máy bay này thực hiện hai cuộc tấn công nhằm vào vị trí của quân khủng bố ở vùng đông bắc Abu Kamal, và đã thổi bay căn cứ của chúng, đồng thời tiêu diệt được nhiều tay súng thánh chiến đang ẩn náu trong đó.

Sau gần 4 thập kỉ phục vụ cho các chiến dịch ở Trung Đông, với mục đích nhằm tiêu diệt các phần tử khủng bố IS tại Syria và Iraq, tiêm kích Tornado của RAF vừa mới trở về nước.

Theo Middleeast news

Tin cùng chuyên mục