Tàu sân bay Pháp tiến vào Địa Trung Hải làm nhiệm vụ diệt IS

  • 06/03/2019 09:34
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Truyền thông Pháp ngày 5-3 đưa tin: Tàu sân bay Charles de Gaulle (CDG) nước này đã được triển khai đến phía đông Địa Trung Hải để thực hiện chiến dịch chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria.
Các chiến đấu cơ đậu trên tàu sân bay CDG của Pháp

Các chiến đấu cơ đậu trên tàu sân bay CDG của Pháp

Theo nguồn tin, đây là nhiệm vụ đầu tiên của tàu CDG sau hơn 18 tháng sửa chữa tại Toulon. Trước đó, tàu này đã tham gia vào một chiến dịch chống IS khác tại Syria và Iraq vào năm 2016.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin chi tiết về chiến dịch và tàu sân bay này sẽ ở lại đó trong bao lâu.

Sau khi kết thúc nhiệm vụ tại Địa Trung Hải, tàu CDG sẽ đi qua Ấn Độ Dương và tiến tới châu Á - Thái Bình Dương. Tại đó, nó sẽ thực hiện các cuộc diễn tập với quân đội Ấn Độ.

Theo dự kiến, tàu sân bay này sẽ trở lại Pháp vào tháng 7-2019.

Hoạt động trên của Pháp diễn ra trong bối cảnh Mỹ có kế hoạch rút quân đội khỏi Syria với lý do đã hoàn thành sứ mệnh diệt IS.

Kế hoạch rút quân khỏi Syria của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vấp phải sự chỉ trích của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Nhà lãnh đạo Pháp sau đó đã bày tỏ sự nuối tiếc trước quyết định của Mỹ và tuyên bố sẽ tiếp tục chiến đấu chống lại nhóm khủng bố IS đến cùng.

Được biết , Mỹ đã để lại 400 binh lính ở cộng hòa Ả Rập, một nửa ở căn cứ quân sự al-Tanf và nửa còn lại đóng quân ở vùng phía bắc Syria.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục