Không lực Syria dội bom các vị trí của IS ở sa mạc Badiya

  • 06/03/2019 09:36
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Không quân Syria ngày 4-3 đã phát động một cuộc không kích nhằm vào những phần tử khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) còn sót lại ở phía đông sa mạc Bagiya.
Máy bay chiến đấu của không quân Syria dội bom diệt IS ở Badiya, ngày 4-3-2019

Máy bay chiến đấu của không quân Syria dội bom diệt IS ở Badiya, ngày 4-3-2019

Theo nguồn tin, cuộc không kích nhắm vào nhóm khủng bố tại al-Sukhna, một khu vực nằm giữa Palmyra và Dayr al-Zawr, phía tây sông Euphrates.

"Các máy bay chiến đấu Syria đã dội bom IS tại vùng phía đông Badiya, đặc biệt là vào con đường đất dẫn tới thị trấn al-Sukhna và phần phía nam của thị trấn", tờ al-Watan dẫn một nguồn từ nguồn tin quân sự cho biết.

Quân đội Syria (SAA) đã tái chiếm được Sukhna, thị trấn cuối cùng trên con đường sa mạc tới thành phố Deir Ezzor từ IS vào năm 2017, khi họ đẩy lùi nhóm khủng bố này, buộc chúng phải quay trở về miền trung Syria trong một cuộc tiến công dọc đường cao tốc sa mạc từ Palmyra tới Deir Ezzor.

Tuy nhiên, một vài phần tử khủng bố IS vẫn còn sót lại tại vùng sa mạc này, và đã thực hiện nhiều cuộc tấn công vào các vị trí và các đoàn xe quân sự của quân đội Syria.

IS đã để mất nhiều phần lãnh thổ vào năm 2017 do các chiến dịch quân sự quy mô lớn của SAA, được Nga và Iran hậu thuẫn.

Bên bờ đông sông Euphrates, vài trăm phần tử khủng bố IS vẫn còn đang cố thủ tại làng Baghouz, Deir Ezzor. Hiện tại, khu vực này đang bị lực lượng Dân chủ Syria, được Mỹ hậu thuẫn, vây hãm.

Theo Press TV

Tin cùng chuyên mục