• Nâng cao hiệu quả công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại

  Nâng cao hiệu quả công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại

  ANTD.VN -  Sau 2 năm hoạt động theo mô hình mới, Tổng cục Quản lý thị trường đã từng bước khắc phục các bất cập của mô hình tổ chức cũ, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động trong công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hàng nhái.

 • Một năm thí điểm thanh tra ATTP tại Hà Nội: Phát hiện 10.318 cơ sở vi phạm, phạt tiền gần 11 tỷ đồng

  Một năm thí điểm thanh tra ATTP tại Hà Nội: Phát hiện 10.318 cơ sở vi phạm, phạt tiền gần 11 tỷ đồng

  ANTD.VN - Lỗi vi phạm an toàn thực phẩm ở Hà Nội chủ yếu được thống kê là: Sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn không đội mũ, đeo khẩu trang; vi phạm về điều kiện bảo đảm ATTP; Cống rãnh thoát nước khu vực chế biến ứ đọng; không được che kín; nhãn mác chưa đầy đủ nội dung theo quy định...

 • Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

  Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

  ANTD.VN -  UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 174/KH-UBND về bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn. Theo đó, từ ngày 6/9 tới, các đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm của thành phố và các quận, huyện, thị xã sẽ bắt đầu ra quân kiểm tra.

 • Đến hẹn lại lo về an toàn thực phẩm bánh Trung thu

  Đến hẹn lại lo về an toàn thực phẩm bánh Trung thu

  ANTD.VN -  Bánh Trung thu là món ăn không thể thiếu trong dịp rằm tháng 8 Âm lịch. Nhưng năm nào cũng vậy, ngay từ rằm tháng 7, thị trường bánh này đã nhộn nhịp, sôi động; từ đó, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng...

 • Cẩn trọng với bánh Trung thu nước ngoài giá siêu rẻ

  Cẩn trọng với bánh Trung thu nước ngoài giá siêu rẻ

  ANTD.VN -  Mặc dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu nhưng trên thị trường đã xuất hiện loại bánh Trung thu mini nội địa Trung Quốc với giá chỉ vài nghìn đồng/cái. Sản phẩm đa dạng, giá thành rẻ, tuy nhiên lại không có kiểm định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

 • Bộ trưởng Y tế phản ứng việc liệt kê "số ca ung thư do thực phẩm bẩn"

  Bộ trưởng Y tế phản ứng việc liệt kê "số ca ung thư do thực phẩm bẩn"

  ANTD.VN - Theo báo cáo của Đoàn giám sát của Quốc hội, 5 năm qua, qua kiểm tra đối với hơn 54.750 lượt hộ nông dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đã phát hiện hơn 9.000 hộ vi phạm. Về con số bệnh ung thư có nguyên nhân từ thực phẩm không an toàn, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng: Cần phải xem xét lại một cách thận trọng, nếu không người dân sẽ hoang mang, lo sợ.

 • Bí thư Thành ủy Hà Nội: Xử lý nghiêm vi phạm an toàn thực phẩm, không để "nhờn" luật

  Bí thư Thành ủy Hà Nội: Xử lý nghiêm vi phạm an toàn thực phẩm, không để "nhờn" luật

  ANTD.ViN -  Chiều 9-3, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm (ATPP) Hà Nội. Tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đặc biệt nhấn mạnh, cần xử lý nghiêm các vi phạm ATTP; không để “nhờn” luật bởi những việc liên quan trực tiếp đến sức khỏe người dân thì không có cơ hội để làm lại...

 • Hà Nội: Quán cơm bán rượu chứa methanol vượt ngưỡng hơn 2.000 lần

  Hà Nội: Quán cơm bán rượu chứa methanol vượt ngưỡng hơn 2.000 lần

  ANTD.VN - Qua kiểm tra trên 170 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, Hà Nội đã niêm phong gần 2.000 lít rượu không nhãn mác, đặc biệt đã phát hiện một quán cơm bán rượu có chứa hàm lượng methanol cao vượt ngưỡng cho phép hơn 2.000 lần.
  Qua kiểm tra trên 170 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, Hà Nội đã niêm phong gần 2.000 lít rượu không nhãn mác, đặc biệt đã phát hiện một quán cơm bán rượu có chứa hàm lượng methanol cao vượt ngưỡng cho phép 202 lần.

 • Món ngon bò hầm rau thơm - ăn một lần nhớ mãi

  Món ngon bò hầm rau thơm - ăn một lần nhớ mãi

  ANTD.VN - “Khi thưởng thức một tô mì bò hầm rau thơm, các giác quan như được đánh thức: lưỡi cảm nhận sự đậm đà của nước dùng, mũi thỏa mãn mùi thơm của bò hầm và các loại rau thơm, mãn nhãn với màu sắc nâu sậm của bò hầm hòa quyện với sắc màu của cà rốt, hành, ngò, và ký ức về những món ăn đậm đà hương vị Việt từ 3 miền như bất chợt được đánh thức...”.

 • Vụ kiểm tra xúc xích Vietfoods: Cán bộ quản lý thị trường có thiếu sót

  Vụ kiểm tra xúc xích Vietfoods: Cán bộ quản lý thị trường có thiếu sót

  ANTD.VN - Báo cáo Thủ tướng Chính phủ vụ kiểm tra xúc xích hiệu Vietfoods của Đội Quản lý thị trường số 14, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, UBND TP Hà Nội cho biết, một số công chức quản lý thị trường đã có thiếu sót, sai phạm về nghiệp vụ, hồ sơ thủ tục; đặc biệt là việc cung cấp thông tin cho báo chí khi chưa có kết quả kiểm nghiệm, chưa lập biên bản và quyết định xử phạt, hoàn thiện hồ sơ theo quy định pháp luật.

 • Mạnh tay xử lý vi phạm, kiểm soát chặt chẽ an toàn thực phẩm

  Mạnh tay xử lý vi phạm, kiểm soát chặt chẽ an toàn thực phẩm

  ANTD.VN - Đồng tình với hướng đi và thái độ cương quyết của Hà Nội trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Quốc hội lưu ý thành phố cần đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, tăng nặng chế tài xử phạt và quan tâm kinh phí cho công tác đảm bảo ATTP để Hà Nội là thành phố an toàn, tạo môi trường tốt nhất phục vụ đời sống người dân.