Ấn Độ: Thảm thương 14 lao động mất việc đi bộ về nhà thì bị tàu chẹt qua

  • 08/05/2020 16:57
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 8-5, một đoàn tàu ở Ấn Độ đã vô tình chẹt qua 14 người ngủ quên trên đường ray khi họ đang trên hành trình đi bộ về quê sau khi bị mất việc vì lệnh phong tỏa để phòng ngừa đại dịch Covid-19.
Hiện trường vụ tai nạn trên đường ray xe lửa ở Maharashtra ngày 8-5

Hiện trường vụ tai nạn trên đường ray xe lửa ở Maharashtra ngày 8-5

Người lái tàu đã cố gắng phanh đoàn tàu chở hàng khi nhìn thấy các công nhân trên đường ray ở bang miền Tây Maharashtra nhưng không kịp. 14 người đã thiệt mạng và 5 người bị thương, người phát ngôn của ngành đường sắt, C.H. Rakesh cho biết.

Thủ tướng Narendra Modi cho biết trên Twitter rằng ông rất đau buồn vì tai nạn thảm thương này và sẽ hết sức hỗ trợ gia đình các nạn nhân. Bộ Đường sắt nước này đã yêu cầu mở một cuộc điều tra. “Tôi vừa nghe tin buồn về những lao động bị tử nạn, công tác cứu hộ đang được tiến hành”, Bộ trưởng Đường sắt Piyush Goyal thông báo trên Twitter.

Cảnh sát cho biết, nạn nhân là nhóm công nhân làm việc cho một công ty thép đang trên đường về làng ở bang Madhya Pradesh lân cận. Họ đã đi bộ suốt đêm, kiệt sức và ngủ thiếp đi trên đường ray. Vì lệnh phong tỏa, có lẽ họ không thể trông chờ đón được bất kỳ chuyến tàu nào để có thể về quê.

Theo lệnh phong tỏa toàn quốc kể từ cuối tháng 3-2020, tất cả các phương tiện giao thông công cộng đã bị đình chỉ. Bởi vậy, hàng chục nghìn lao động nhập cư sau khi bị cho nghỉ việc phải đi bộ về nhà từ các thành phố lớn của Ấn Độ. Chính phủ đã gia hạn phong tỏa đến ngày 17-5.

Quy định nghiêm ngặt đã giúp ngăn chặn dịch bệnh lây lan nhưng nó đã ảnh hưởng mạnh đến người lao động nghèo khó. Tuần qua, người dân một số tiểu bang gây áp lực đòi chính quyền phải tổ chức các chuyến xe lửa và xe buýt để đưa người lao động nhập cư trở về, bởi rất nhiều người đang lê bước trong cái nóng hầm hập để về nhà.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục