Hàng rượu bia ở New Delhi quá tải ngày đầu nới lỏng phong toả

  • 04/05/2020 17:11
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 4-5, ngay khi Thủ đô Ấn Độ bắt đầu nới lỏng một số quy định sau 40 ngày phong toả để chống lại đại dịch Covid-19, bất ngờ có tới 500 người xếp hàng trước 1 cửa hàng bán rượu buộc nhà chức trách phải đóng cửa để đảm bảo an toàn.
Hàng rượu bia ở New Delhi quá tải ngày đầu nới lỏng phong toả

Cứ nhìn hàng dài người dân New Delhi xếp hàng mua rượu bia ở khu vực bất chấp quy định về giãn cách để phòng dịch đủ thấy họ muốn giải toả cơn thèm sau thời gian dài phải hạn chế thế nào.

Lệnh phong toả đang được nới lỏng ở một số khu vực ít lây nhiễm hơn, mặc dù thời hạn chót là ngày 17-5. Các quy định nghiêm ngặt đã được Ấn Độ áp dụng từ ngày 25-3 và gia hạn 2 lần. 

Trong khi một số văn phòng tiếp tục làm việc với ít nhân viên hơn, tình trạng tắc nghẽn giao thông tiếp tục diễn ra trên đường phố của New Delhi. Cảnh sát tại các trạm kiểm soát kiểm tra từng xe ô tô để đảm bảo mỗi xe không ngồi quá 2 người và mọi người đều đeo khẩu trang.

Hàng rượu bia ở New Delhi quá tải ngày đầu nới lỏng phong toả

Việc nới lỏng phong tỏa có thể làm tăng số ca lây nhiễm virus corona mới ở Ấn Độ, nơi đã có hơn 42.500 ca nhiễm và 1.300 trường hợp tử vong. Tuy nhiên, một số chính quyền tiểu bang muốn khôi phục hoạt động kinh tế khi doanh thu giảm và hàng triệu người phải vật lộn mà không có thu nhập.

"Chúng ta phải xác định sống chung với Covid-19. Chúng ta phải làm quen với điều đó", người đứng đầu bang New Delhi Arvind Kejriwal nói hôm 3-5, phác thảo các bước để ngăn chặn 97 điểm nóng lây nhiễm trong khi phần còn lại của thành phố 20 triệu dân sẽ được nới lỏng.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục