Ấn Độ nỗ lực giải cứu 15 thợ mỏ mắc kẹt trong hầm gần hai tuần

  • 28/12/2018 06:48
  • 0 bình luận
  • Lê Phương
  • In bài
ANTD.VN - Tình trạng ngập nước đã cản trở mọi nỗ lực giải cứu 15 thợ mỏ bị mắc kẹt trong hầm mỏ của lực lượng cứu hộ tại Ấn Độ. Trong khi đó, người thân của các thợ mỏ đang cầu nguyện với hy vọng điều kỳ diệu sẽ xảy ra sau gần 2 tuần mất liên lạc với họ.
Ấn Độ nỗ lực giải cứu 15 thợ mỏ mắc kẹt trong hầm gần hai tuần

Vụ việc xảy ra từ hôm 13-12 tại một khu vực khai thác than trái phép ở bang Meghalaya, Ấn Độ. Nhà chức trách cho biết, hầm mỏ này có độ sâu gần 100 mét, bị ngập do nước từ con sông gần đó tràn qua. Các thợ mỏ được cho là đang ở phía cuối đường hầm.

Hơn 80 nhân viên cứu hộ, bao gồm cả thợ lặn từ Lực lượng Ứng phó Thảm họa Quốc gia Ấn Độ (NDRF) đã được triển khai. 2 máy bơm đã được huy động hết công suất với nỗ lực bơm nước từ trong hầm ra ngoài. Tuy nhiên, từ hôm 20-12, mưa lớn khiến nước sông dâng cao và tiếp tục tràn vào mỏ.

Không những thế, do đây là khu hầm mỏ được xây dựng trái phép nên nhà điều hành mỏ không hề có bản đồ mô tả các con đường bên trong hầm cũng như những khu vực an toàn đề phòng trường hợp khẩn cấp. Chính vì vậy công tác giải cứu gặp rất nhiều khó khăn. Lực lượng cứu hộ lo ngại những người thợ bị mắc kẹt bên trong không thể sống sót.

Theo The Guardian

Tin cùng chuyên mục