Ấm áp những căn nhà tình nghĩa

  • 08/10/2014 16:45
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Chiều nay 8-10, CAQ Hoàng Mai, CATP Hà Nội đã trang trọng tổ chức Lễ khánh thành, trao nhà tình nghĩa tặng thân nhân liệt sỹ CAND Nguyễn Định. Dự buổi lễ có Đại tá Nguyễn Duy Ngọc-Phó Giám đốc CATP Hà Nội; chỉ huy CAQ Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, đại diện UBND quận Hoàng Mai cùng thân nhân gia đình liệt sỹ Nguyễn Định.

Liệt sỹ Nguyễn Định, bí danh Tùng Châu sinh năm 1933 ở tỉnh Quảng Bình. Năm 1955 đồng chí được tập kết ra Bắc, tình nguyện công tác tại Phòng CSHS CATP Hà Nội. Năm 1967, đồng chí Nguyễn Định được Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an tin tưởng, giao nhiệm vụ vào miềm Nam xây dựng cơ sở cách mạng tại vùng Trị Thiên- Huế. Ngày 12/11/1974 đồng chí Nguyễn Định đã anh dũng hy sinh.

Liệt sỹ Nguyễn Định có 3 người con sinh ra, lớn lên và hiện đang ở căn hộ số 104 nhà A9, tập thể Tân Mai, thuộc tổ dân phố số 18, Hoàng Mai, Hà Nội. Trải qua thời gian dài sử dụng, căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, không an toàn và đảm bảo điều kiện sinh hoạt tối thiểu cho các thân nhân liệt sỹ. Trong khi đó, gia đình thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo nên không có khả năng sửa chữa, xây dựng.

Ấm áp những căn nhà tình nghĩa ảnh 1

Đại tá Nguyễn Duy Ngọc-Phó Giám đốc CATP Hà Nội cùng chỉ huy CAQ Hoàng Mai, Hai Bà Trưng và đại diện UBND quận Hoàng Mai cắt băng khánh thành ngôi nhà tình nghĩa

Nhằm chia sẻ phần nào những mất mát, hy sinh của thân nhân gia đình liệt sỹ Nguyễn Định, Đảng ủy Ban Giám đốc CATP Hà Nội đã cùng với CAQ Hoàng Mai...trích kinh phí từ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của CATP để xây dựng nhà tình nghĩa tặng thân nhân gia đình liệt sỹ Nguyễn Định. Sau hai tháng thi công gấp rút, công trình đã hoàn thành trong niềm vui mừng khôn xiết của các thân nhân gia đình liệt sỹ Nguyễn Định.

Căn nhà tình nghĩa 1,5 tầng, mái bằng trên diện tích hơn 36m2 khang trang, đảm bảo đúng thiết kế, mỹ thuật, phù hợp với không gian xung quanh, cũng như đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng sử dụng của gia đình liệt sỹ.

Đại tá Nguyễn Duy Ngọc-Phó Giám đốc CATP Hà Nội bày tỏ niềm vui, xúc động khi đến dự lễ khánh thành bàn giao tặng căn nhà tình nghĩa cho thân nhân gia đình liệt sỹ Nguyễn Định.

“Những năm qua, công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với các mạng cũng như hoạt động đền ơn đáp nghĩa đã được Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đặc biệt quan tâm, thể hiện bằng những việc làm, hành động cụ thể, thiết thực. Cùng với những hoạt động thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ, chăm lo đến CBCS có hoàn cảnh khó khăn, gần nhất, Đảng ủy, Ban Giám đốc đã tổ chức gặp mặt, tặng quà 344 thương binh, thân nhân liệt sỹ; gặp mặt, tặng quà 111 CBCS có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, CATP đã quyết định hỗ trợ kinh phí xây dựng 8 nhà tình nghĩa cho các thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có thân nhân gia đình liệt sỹ Nguyễn Định”-Đại tá Nguyễn Duy Ngọc cho biết.

Ấm áp những căn nhà tình nghĩa ảnh 2

Căn nhà tình nghĩa được hoàn thành, bàn giao tặng thân nhân gia đình liệt sỹ Nguyễn Định đúng vào dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Đồng chí Phó Giám đốc cũng trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng ủy, UBND quận Hoàng Mai, chính quyền cơ sở, nhà thầu, đơn vị thi công....đã phối hợp cùng với CAQ Hoàng Mai hỗ trợ, giúp đỡ thân nhân gia đình liệt sỹ Nguyễn Định, cũng như tạo điều kiện tối đa trong khi xây dựng, để công trình căn nhà tình nghĩa được hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng; trao tặng cho thân nhân liệt sỹ Nguyễn Định đúng vào thời điểm ý nghĩa khi cả thành phố đang tưng bừng kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2014).

“Trong thời gian tới, CATP Hà Nội tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành đồng hành cùng CATP trong công tác giúp đỡ, hỗ trợ các gia đình thân nhân liệt sỹ, gia đình thương binh, bệnh binh...; làm tô thắm thêm truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghía” tốt đẹp của dân tộc”-Đại tá Nguyễn Duy Ngọc nói.

Sau lễ cắt băng khánh thành, bàn giao ngôi nhà tình nghĩa, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc và các đại biểu đã dâng hương, tri ân những đóng góp, hy sinh của liệt sỹ Nguyễn Định; cũng như tặng quà cho các thân nhân liệt sỹ và tham quan ngôi nhà.

Tin cùng chuyên mục