AFC nhận định bảng đấu của tuyển Việt Nam khó lường

  • 05/03/2021 15:22
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - "Indonesia đã bị loại song Malaysia, Thái Lan và UAE còn nguyên cơ hội tranh ngôi đầu bảng với tuyển Việt Nam", trang chủ AFC nhận định.
AFC nhận định bảng đấu của tuyển Việt Nam khó lường ảnh 1

HLV Park Hang-seo kêu gọi toàn đội tập trung giành vé vòng loại thứ ba World Cup và VCK Asian Cup.

Trong bài viết mới đăng tải, trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cho biết, dù đang dẫn đầu bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 song HLV trưởng ĐT Việt Nam - ông Park Hang-seo vẫn kêu gọi các học trò phải tập trung cao độ.

Theo AFC, ở bảng G ngoài Indonesia (0 điểm/5 trận) đã bị loại thì UAE (6 điểm/4 trận), Thái Lan (8 điểm/5 trận) và Malaysia (9 điểm/5 trận) đều còn nguyên cơ hội tranh nhất bảng với Việt Nam. Vì thế, những vòng đấu cuối sẽ diễn biến căng thẳng, khó lường.

"Trong năm 2021, các đội tuyển của Việt Nam có nhiều mục tiêu quan trọng và đều là thách thức lớn. Ở vòng loại World Cup, chúng tôi cần thêm 6 điểm để chắc chắn có tấm vé vòng loại thứ ba World Cup 2022 cũng như suất dự VCK Asian Cup 2023. Thành công của chúng tôi đã là quá khứ, giờ là lúc tất cả phải nhìn về tương lại", AFC dẫn lời HLV Park Hang-seo.

Do dịch Covid-19 nên AFC đã quyết định tổ chức 4 loạt trận còn lại của bảng G tại một địa điểm tập trung. Trong số 5 đội tuyển, hiện mới có UAE chính thức nộp hồ sơ đăng cai và khả năng cao sẽ được chấm chọn do đáp ứng toàn bộ các tiêu chí AFC đưa ra.

Các đội bóng, bao gồm ĐT Việt Nam đều đã chuẩn bị sẵn tinh thần hành quân tới UAE thi đấu vào tháng 6 tới. HLV Park Hang-seo đã đề xuất Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho đội tập huấn tại địa điểm có khí hậu tương tự như UAE (nắng nóng xấp xỉ 38-40 độ C).

Tin cùng chuyên mục