Đề xuất tiêm vaccine Covid-19 cho tuyển Việt Nam và 3 CLB V-League

  • 05/03/2021 14:54
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang tiến hành thủ tục xin các cơ quan có thẩm quyền ưu tiên tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho đội tuyển quốc gia Việt Nam và 3 CLB Viettel, Hà Nội, Sài Gòn.
Đề xuất tiêm vaccine Covid-19 cho tuyển Việt Nam và 3 CLB V-League ảnh 1

Đội tuyển Việt Nam trong nhóm ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 khi ra nước ngoài làm nhiệm vụ

Vào tháng 6 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ ra nước ngoài thi đấu ba lượt trận cuối bảng G vòng loại World Cup 2022 (có thể là UAE).

Cũng trong tháng 6, hai đại diện của Việt Nam là CLB Hà Nội và CLB Sài Gòn tham dự vòng bảng AFC Cup 2021 tại Singapore từ ngày 22 đến 28-6. Còn trước đó, CLB Viettel sẽ tranh tài tại vòng bảng AFC Champions League từ 21-4 đến 7-5 trên sân khách.

Cả ba giải đấu nói trên đều diễn ra tại địa điểm tập trung. Do không đáp ứng được các tiêu chí AFC đưa ra nên các đại diện Việt Nam đều chấp nhận phải thi đấu sân khách. Vì vậy, tiêm vaccine ngừa Covid-19 là nhu cầu cần thiết.

Xét theo danh sách 11 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 tại Việt Nam, đội tuyển Việt Nam và 3 CLB Viettel, Hà Nội, Sài Gòn thuộc nhóm đối tượng thứ 9, là những người có nhu cầu đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài.

Hiện ngoài các đội tuyển bóng đá, Tổng cục TDTT đang khẩn trương soạn thảo tờ trình lên Chính phủ về đối tượng thuộc ngành thể thao xin được tiêm vaccine Covid-19, trước mắt ưu tiên các đội tuyển thể thao ra nước ngoài dự vòng loại Olympic Tokyo.

Sáng 5-3, tại cuộc họp thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thành Long cho biết dự kiến ngày 8-3 những liều vaccine phòng Covid-19 đầu tiên sẽ được tiêm cho người dân Việt Nam theo đúng tinh thần Nghị quyết 21 của Chính phủ.

Trước đó, ngày 24-2, hơn 117.600 liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca đã về tới Việt Nam. Dự kiến trong năm 2021, Việt Nam sẽ mua 30 triệu liều vaccine Covid-19 tiêm phòng cho người dân.

Các đối thủ của tuyển Việt Nam được tiêm vaccine Covid-19
Đề xuất tiêm vaccine Covid-19 cho tuyển Việt Nam và 3 CLB V-League ảnh 2
Trong số các đội bóng Đông Nam Á, U22 Indonesia là đội được tiêm vaccine Covid-19 sớm nhất. Theo đó, thầy trò HLV Shin Tae-yong đã được tiêm mũi đầu tiên hôm 26-2 (ảnh), trong đợt tập trung chuẩn bị cho SEA Games 2021 vào cuối năm. Các cầu thủ của đội tuyển qốc gia Indonesia cũng đang được xét ưu tiên tiêm vaccine trước khi thi đấu bảng G vòng loại World Cup vào tháng 6 tới. Cũng ở vòng loại World Cup, các đối thủ còn lại như Thái Lan, Malaysia, UAE đều đã lên kế hoạch tiêm ngừa Covid-19.

Tin cùng chuyên mục