Xe+

54 triệu bằng lái xe ô tô và xe máy được quản lý và cấp đổi trực tuyến

  • 08/12/2019 08:14
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Hiện nay trên hệ thống của Tổng cục Đường bộ có trên 45 triệu người dân sở hữu GPLX mô tô, trên 8,2 triệu người có GPLX ô tô.

Bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết: GPLX được Chính phủ lựa chọn là một trong 8 loại dịch vụ được triển khai ngay trên Cổng Dịch vụ công quốc gia nhằm tạo điều kiện cho người dân.

Hiện nay trên hệ thống của Tổng cục Đường bộ có trên 45 triệu người dân sở hữu GPLX mô tô, trên 8,2 triệu người có GPLX ô tô.

Như vậy, tổng số GPLX các cơ quan cấp cho người dân là trên 54 triệu. Tổng cục hướng tới việc cấp GPLX cho toàn bộ người dân trên hệ thống Cổng Dịch vụ công quốc gia.

54 triệu bằng lái xe ô tô và xe máy trên cả nước được quản lý và cấp đổi trực tuyến

54 triệu bằng lái xe ô tô và xe máy trên cả nước được quản lý và cấp đổi trực tuyến

Bà Hiền cho biết, hiện Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã phối hợp với VNPT hoàn thiện xong, đưa lên Cổng Dịch vụ công quốc gia dịch vụ đổi GPLX cấp độ 3. Còn dịch vụ đổi cấp GPLX quốc tế được thực hiện ở cấp độ 4 sẽ được triển khai trên Cổng Dịch vụ công quốc gia trong thời gian tới. Đối với dịch vụ công cấp độ 4 này, người dân có thể ngồi tại nhà hoàn thiện thủ tục xin cấp GPLX quốc tế và được trả tại nhà.

“Trong quá trình khai trương, triển khai thực hiện cấp đổi GPLX trên Cổng Dịch vụ công quốc gia có thể có những vướng mắc trong việc cấp đổi GPLX. Chúng tôi cùng với VNPT đã thiết lập 1 ứng dụng tiếp nhận, phản hồi tất cả các thông tin”- bà Hiền cho hay.

Tin cùng chuyên mục