3 phu vàng bị ngạt khí độc, mắc kẹt dưới hang sâu

  • 07/06/2016 09:36
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Ba phu vàng bị ngạt khí, đang mắt kẹt dưới hang 400 m ở huyện vùng cao Bá Thước, Thanh Hóa. Lực lượng chức năng chưa tiếp cận được đến vị trí của nạn nhân do nồng độ khí độc quá cao.

Chiều 5/6, anh Khà Văn Ngôn (25 tuổi) và anh Khà Văn Huyền (cùng trú xã Pù Binh, huyện Mai Châu, Hòa Bình) xuống hang Nước, thuộc bản Kịt, xã Lũng Cao (huyện Bá Thước, Thanh Hóa) để sửa máy đào vàng.

Một trong các bãi đào vàng ở bản Kịt, xã Lũng Cao (huyện Bá Thước)

Một trong các bãi đào vàng ở bản Kịt, xã Lũng Cao (huyện Bá Thước)

Khi đang làm thì bất ngờ cả 2 bị ngạt khí độc. Dù nghẹt thở, anh Ngôn vẫn cố gượng bò lên đến cửa hang hô hoán mọi người. Thấy vậy, ông Phạm Văn Dụng (54 tuổi, trú xã Lâm Xa, huyện Bá Thước) xuống hang cứu anh Ngôn. Do nồng độ khí độc khá cao nên ông Dụng bị ngất, không thể ra khỏi hang.

Sáng hôm sau, anh Bùi Văn Mẫn (trú xã Sảo 7, huyện Kim Bôi, Hòa Bình) tiếp tục xuống hang cứu 2 nạn nhân. Tuy nhiên, người này cũng bị ngạt khí độc, mắc kẹt bên dưới.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Bá Thước, cho biết đến trưa 6/6, UBND huyện mới nhận được tin báo và lập tức cử các lực lượng chức năng đến hiện trường.

“Tuy nhiên, do hang quá sâu, khoảng 300-400 m. Trong hang có khí độc, lực lượng cứu hộ lại không có mặt nạ phòng độc, nên không thể tiếp cận”, ông Dũng nói và cho hay, lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường, không cho người dân xuống hang cứu 3 phu vàng.

Nơi xảy ra vụ ngạt khí độc

Nơi xảy ra vụ ngạt khí độc

Cũng theo vị chủ tịch huyện, bản Kịt (xã Lũng Cao) cách trung tâm huyện Bá Thước gần 40 km và phải đi bộ hơn 3 giờ mới tiếp cận được. Bản Kịt không có hệ thống điện lưới cũng như sóng điện thoại nên sẽ gây khó khăn rất nhiều cho công tác cứu hộ.

Lực lượng cứu hộ của Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa, Bộ đội Biên phòng đang lên đường đến bản Kịt tham gia cứu nạn. 

Theo Zing

Tin cùng chuyên mục