21 kịch bản sân khấu về người chiến sỹ CAND

  • 04/10/2016 22:59
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Tối ngày 4-10 tại Sầm Sơn (Thanh Hóa), Gala tổng kết Trại sáng tác kịch bản sân khấu về đề tài CAND năm 2016 đã diễn ra với sự tham dự của Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; Thiếu tướng Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa; NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an, Bộ VH-TT&DL, Công an tỉnh Thanh Hóa và các tác giả trong và ngoài lực lượng CAND.

Dù là lần đầu tiên tổ chức nhưng Trại sáng tác kịch bản sân khấu CAND năm 2016 đã thu hút nhiều tác giả có uy tín và giàu kinh nghiệm tham dự như nhà văn Chu Lai, nhà viết kịch Xuân Đức, nhà biên kịch Lê Quý Hiền, Chu Thơm, đạo diễn Triệu Trung Kiên…

Tiết mục văn nghệ do các nghệ sỹ Đoàn Ca múa nhạc CAND biểu diễn

Tiết mục văn nghệ do các nghệ sỹ Đoàn Ca múa nhạc CAND biểu diễn


21 tác giả bằng 21 kịch bản đã xây dựng nên hình tượng nghệ thuật giàu cảm xúc, thẩm mỹ, hình ảnh cao đẹp về người chiến sỹ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Điều đó chứng minh rằng, đội ngũ tác giả, nhà văn hiện nay đã sống và hiểu cùng nhịp đập trái tim của các chiến sỹ CAND trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Tiểu phẩm "Lấy chồng xứ người" do các nghệ sỹ Đoàn Kịch nói CAND thể hiện

Tiểu phẩm "Lấy chồng xứ người" do các nghệ sỹ Đoàn Kịch nói CAND thể hiện


21 tác phẩm được viết trong Trại sáng tác kịch bản sân khấu sẽ là nguồn kịch bản cho Đoàn kịch nói CAND, các nhà hát trên toàn quốc dàn dựng và biểu diễn. Điều quan trọng hơn, qua trại sáng tác lần này, tình cảm nồng ấm, sự cảm thông, chia sẻ sâu sắc của các tác giả với cán bộ chiến sỹ CAND trong lĩnh vực công tác đặc thù, đầy khó khăn, gian khổ sẽ ngày càng thắt chặt.

Với những tư liệu sống động mỗi tác giả thu lượm được qua những ngày tham dự trại sáng tác hôm nay sẽ tạo nguồn cảm hứng, thai nghén cho những tác phẩm sân khấu ngày mai về đề tài CAND.

BTC trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân tham dự trại sáng tác

BTC trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân tham dự trại sáng tác


Cũng tại buổi lễ, BTC đã trao tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 20 cá nhân nhằm ghi nhận những cố gắng của các đơn vị và các tác giả tham gia Trại sáng tác Kịch bản sân khấu CAND năm 2016.

Tin cùng chuyên mục