15 năm mới lại có cầu thủ Việt giành Vua phá lưới V-League

  • 26/11/2017 06:52
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Với 17 bàn thắng ghi được qua 26 vòng đấu của giải, tiền đạo Nguyễn Anh Đức (CLB Bình Dương) giành danh hiệu Vua phá lưới V-League và sau 16 năm, danh hiệu này mới lại thuộc về một cầu thủ Việt.

Chiều 25-11, cùng với cuộc đua vô địch giữa CLB Quảng Nam, CLB Hà Nội, CLB Thanh Hóa thì cuộc cạnh tranh danh hiệu Vua phá lưới cũng kịch tính không kém.

Trước vòng đấu cuối, Nguyễn Anh Đức (Bình Dương), Nsi (Cần Thơ) và Errol Stevens (Hải Phòng) cùng có 14 bàn thắng.

Ở lượt trận diễn ra cùng giờ, nếu như Errol "tịt ngòi" suốt trận thì cuộc đua giữa Anh Đức và Nsi vô cùng gay cấn. Nsi hai lần vươn lên khi ghi bàn vào lưới Long An, trong khi Anh Đức ghi liền 3 bàn vào lưới Khánh Hòa để loại Nsi và loại luôn đối thủ "phát sinh" là Dyanchenko (12 bàn, Than Quảng Ninh) - người đã ghi một mạch 4 bàn vào lưới CLB Hà Nội tại lượt cuối.

Anh Đức lần đầu giành Vua phá lưới V-League ở tuổi 32

Anh Đức lần đầu giành Vua phá lưới V-League ở tuổi 32

Với 17 bàn thắng ghi được, Anh Đức xuất sắc giành danh hiệu Vua phá lưới V-League 2017, đồng thời đi vào lịch sử với tư cách cầu thủ nội ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải V-League (tính từ mùa 2000-2001 khi giải Vô địch quốc gia mang tên V-League).

Đây cũng là lần đầu sau 16 năm, V-League mới có một cầu thủ Việt giành danh hiệu cao quý này.

Thành tích của Anh Đức đáng ghi nhận hơn nữa khi anh đoạt danh hiệu cao quý này khi anh bước sang tuổi 32 và Bình Dương cũng không còn là một thế lực ở V-League.

Danh sách Vua phá lưới V-League:

15 năm mới lại có cầu thủ Việt giành Vua phá lưới V-League

Tin cùng chuyên mục