Yên Bái: Nước lũ cuồn cuộn, 4 người mất tích do nhà bị cuốn trôi

  • 11/10/2017 12:38
  • 0 bình luận
  • Hùng Anh
  • In bài
ANTD.VN - Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, tính đến sáng nay (11-10), tại huyện Văn Chấn đã có 8 ngôi nhà bị nước lũ cuốn trôi,  một gia đình 4 người nghi mất tích, hàng trăm hộ dân phải di dời khẩn cấp.
Lũ lớn vẫn đang tiếp tục đổ về thị xã Nghĩa Lộ

Lũ lớn vẫn đang tiếp tục đổ về thị xã Nghĩa Lộ

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái cho biết, tính đến sáng nay, tại huyện Văn Chấn đã có 8 ngôi nhà bị nước lũ cuốn trôi, sập hoàn toàn, 13 nhà phải di dời khẩn cấp.

Ngoài ra, có 4 người trong một gia đình tại xã Phúc Sơn, huyện Văn Chấn mất tích do trôi nhà, lực lượng chức năng chưa xác định được những người này đang ở đâu.

Tại thị xã Nghĩa Lộ đã ghi nhận có gần 200 ngôi nhà bị ngập ngang và đến nóc nhà, một người bị thương. Lực lượng chức năng đã di dời được toàn bộ các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Hiện tại, lũ lớn vẫn đang tiếp tục đổ về thị xã Nghĩa Lộ.

Về giao thông, trên quốc lộ 32 tại khu vực đèo Khau Phạ bị sạt taluy dương gây tắc đường. Ngầm tràn trên đường tỉnh lộ 166 bị ngập do nước sông Hồng dâng cao, ngầm tràn Km 8+800 trên tỉnh lộ 174 cũng bị ngập gây tắc đường.

Tại bản Hát, xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu, do ảnh hưởng của lũ cũng đã khiến 6 người bị cuốn trôi. Đường từ thị xã Nghĩa Lộ lên huyện Trạm Tấu bị chia cắt hoàn toàn.

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, ông Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã tới ngay Thị xã Nghĩa Lộ để chỉ đạo việc khắc phục hậu quả mưa lũ. Ông Đỗ Đức Duy yêu cầu thị xã Nghĩa Lộ tập trung huy động toàn bộ lực lượng di dời người và tài sản tới nơi an toàn.

Tỉnh cũng đề nghị người dân tuyệt đối không ra sông, suối vớt củi để đảm bảo an toàn tính mạng. Đồng thời, tỉnh sẽ có giải pháp, chính sách hỗ trợ, ổn định đời sống cho người dân bị thiệt hại.

Tin cùng chuyên mục