• Thâm hụt thương mại 2,63 tỷ USD trong 8 tháng đầu năm

  Thâm hụt thương mại 2,63 tỷ USD trong 8 tháng đầu năm

  ANTD.VN - Trong tháng 8, cán cân thương mại hàng hóa thâm hụt 109 triệu USD. Tính trong 8 tháng đầu năm 2021, cán cân thương mại hàng hóa của cả nước thâm hụt 2,63 tỷ USD, ngược lại với con số xuất siêu lên tới 13,69 tỷ USD của cùng kỳ năm trước.

 • Doanh nghiệp hỏa tốc kiến nghị Thủ tướng tháo gỡ khó khăn

  Doanh nghiệp hỏa tốc kiến nghị Thủ tướng tháo gỡ khó khăn

  ANTD.VN -  Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) vừa có công văn khẩn gửi Thủ tướng Chính phủ, đ ề xuất một số giải pháp cấp bách nhằm  hỗ trợ doanh nghiệp, hạn chế sự đứt gãy chuỗi  sản xuất, cung ứng trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

 • Mỹ "gắn mác" Việt Nam thao túng tiền tệ: Cần chủ động, tích cực trao đổi để tháo gỡ khúc mắc

  Mỹ "gắn mác" Việt Nam thao túng tiền tệ: Cần chủ động, tích cực trao đổi để tháo gỡ khúc mắc

  ANTD.VN - Theo các chuyên gia, trước việc Bộ Tài chính Hoa Kỳ và xác định Việt Nam (cùng với Thụy Sĩ) là quốc gia thao túng tiền tệ, các cơ quan chức năng Việt Nam cần bình tĩnh, thận trọng, phối hợp tốt, chủ động và tích cực trao đổi thông tin với phía Mỹ nhằm tháo gỡ những khúc mắc trong vấn đề này.

 • Nhập khẩu ô tô, linh kiện ô tô… giảm làm hụt thu thuế xuất nhập khẩu hơn 34.500 tỷ đồng

  Nhập khẩu ô tô, linh kiện ô tô… giảm làm hụt thu thuế xuất nhập khẩu hơn 34.500 tỷ đồng

  ANTD.VN - Tính đến hết tháng 9, thu ngân sách toàn ngành Hải quan mới đạt 227.933 tỷ đồng, giảm 13,15% so với cùng kỳ năm trước, tương đương giảm hơn 34.500 tỷ đồng. Nguyên nhân do kim ngạch xuất nhập khẩu các mặt hàng có thuế cao như ô tô, linh kiện ô tô, sắt thép, máy móc thiết bị... giảm mạnh.

 • Đừng sa tiếp "bẫy" vốn vay

  Đừng sa tiếp "bẫy" vốn vay

  ANTĐ - Trong khi Trung Quốc muốn cho Việt Nam vay hơn 300 triệu USD để đầu tư dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, thì rất nhiều bộ, ngành cũng như chuyên gia kinh tế đồng thanh lên tiếng đề nghị cần cân nhắc thận trọng. Không phải nguồn vốn nào chúng ta cũng có thể dễ dãi chấp nhận. Vì sao trong bối cảnh đang “khát” trầm trọng vốn đầu tư cơ sở hạ tầng, chúng ta lại ngập ngừng?

 • Kiến nghị các tập đoàn thuê tàu Vinalines chở hàng

  Kiến nghị các tập đoàn thuê tàu Vinalines chở hàng

  ANTĐ - Bộ GTVT vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các tập đoàn, tổng công ty lớn tiếp tục hỗ trợ cho các doanh nghiệp vận tải biển Việt Nam theo hướng tổ chức đấu thầu trong nước đối với các hợp đồng vận chuyển than nhập khẩu theo Luật Đấu thầu năm 2013.

 • Kiến nghị bỏ quy định làm khó ngành dệt may

  Kiến nghị bỏ quy định làm khó ngành dệt may

  ANTĐ - Bộ Công Thương vừa có công văn gửi Bộ NN&PTNT, Tổng cục Hải quan tháo gỡ khó khăn trong quy trình thực hiện kiểm dịch động - thực vật đối với mặt hàng bông, lông (cáo, gấu) đã qua xử lý nhập khẩu phục vụ sản xuất gia công, xuất khẩu.

 • Trung Quốc "gợi ý" xuất khẩu gà vào Việt Nam

  Trung Quốc "gợi ý" xuất khẩu gà vào Việt Nam

  ANTĐ - Chiều 16-5, trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) đã bác bỏ thông tin cục này vừa kiến nghị Chính phủ cho phép nhập khẩu gà giống từ  Trung Quốc.

 • Yêu cầu 3 doanh nghiệp đa cấp thực hiện nghiêm nghĩa vụ

  Yêu cầu 3 doanh nghiệp đa cấp thực hiện nghiêm nghĩa vụ

  ANTĐ - Sở Công Thương Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Công ty CP sản xuất thương mại Con đường Việt; Công ty CP xuất nhập khẩu và thương mại quốc tế TNC; Công ty CP New Power Việt Nam thực hiện nghiêm nghĩa vụ liên quan đến hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định.

 • Thặng dư thương mại đạt hơn 1,3 tỷ USD

  Thặng dư thương mại đạt hơn 1,3 tỷ USD

  ANTĐ - Số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan cho biết, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa cả nước trong tháng 3-2016 đạt 29,61 tỷ USD, tăng 45,2% so với tháng 2. Trong đó, tổng trị giá xuất khẩu là 15,12 tỷ USD, tăng 49,7% và tổng trị giá nhập khẩu là 14,49 tỷ USD, tăng 40,8% so với tháng 2-2016. 

 • Xảy hàng loạt vụ kinh doanh đa cấp lừa đảo: Bộ Công Thương không từ chối trách nhiệm

  Xảy hàng loạt vụ kinh doanh đa cấp lừa đảo: Bộ Công Thương không từ chối trách nhiệm

  ANTĐ - Bên lề cuộc họp giữa Thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia và Thường trực Ban chỉ đạo 389 Bộ Công Thương chiều 6-4 về hoạt động kinh doanh đa cấp, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh cho biết, Bộ này không từ chối trách nhiệm với các vi phạm xảy ra trong hoạt động kinh doanh đa cấp. 

 • Thanh tra hàng loạt công ty đa cấp

  Thanh tra hàng loạt công ty đa cấp

  ANTĐ - Sở Công Thương Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt 2 doanh nghiệp bán hàng đa cấp có hành vi vi phạm. Danh tính của một số doanh nghiệp đa cấp khác nằm trong diện được giám sát hoạt động cũng được công khai, góp phần cảnh báo người dân.