Xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông dịp cuối năm

  • 14/07/2020 15:27
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an Thành phố Hà Nội chỉ đạo lực lượng CSGT Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm liên quan đến nồng độ cồn của lái xe, đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ này phải được làm thường xuyên, liên tục, là chuyên đề xuyên suốt từ nay đến cuối năm, nhất là trong bối cảnh nhiều vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra.

Tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 vào sáng 14-7, không nói nhiều thành tích đã đạt được, Trưởng Phòng CSGT - CATP Hà Nội yêu cầu chỉ huy các đơn vị trong đó có CSGT quận, huyện tập trung phân tích, làm rõ những tồn tại, hạn chế trong công tác đảm bảo TT, ATTGT trên địa bàn phụ trách.

Một số địa bàn có tình hình TNGT tăng cao so với cùng kỳ 6 tháng đầu năm 2019 như Sóc Sơn, Thường Tín, Ba Vì... cần tập trung phân tích làm rõ nguyên nhân vì sao tai nạn lại tăng và tăng do khách quan hay chủ quan, hoặc từ những tồn tại, hạn chế trong công tác tuần tra kiểm soát.

CSGT tăng cường kiểm tra, phát hiện xử lý đối với những lái xe vi phạm nồng độ cồn

CSGT tăng cường kiểm tra, phát hiện xử lý đối với những lái xe vi phạm nồng độ cồn


Trưởng Phòng CSGT - CATP Hà Nội chỉ ra hàng loạt vướng mắc, hạn chế của các đơn vị trên các mặt công tác đảm bảo TTATGT và khẳng định, CSGT Thủ đô phải thật sự tiêu biểu, có văn hóa, chuyên nghiệp và hết lòng phục vụ nhân dân.

Bên cạnh việc chỉ đạo các đơn vị nhanh chóng hoàn thiện, tập huấn, nắm vững và triển khai các Thông tư, kế hoạch mới có liên quan đến công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm vừa được Bộ Công an ban hành, chỉ huy Phòng CSGT yêu cầu toàn bộ CBCS - CSGT Thủ đô tập trung thực hiện tốt công tác tuần tra, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc và TNGT. Một trong những kế hoạch đó là kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm về nồng độ cồn theo Nghị định 100/CP của Chính phủ. Đây được xem là chuyên đề xuyên suốt, có tiếng vang, gây chuyển biến mạnh mẽ ý thức của người dân từ việc uống rượu, lái xe, chấp hành pháp luật, đảm bảo ATGT...

Chỉ huy Phòng CSGT cũng nhấn mạnh tới công tác tuyên truyền, coi đây là biện pháp giúp lan tỏa những hình ảnh đẹp của lực lượng CSGT nhằm giáo dục, xây dựng văn hóa giao thông cho người dân. Chỉ huy các đơn vị phải gắn trách nhiệm, đồng thời làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu đối với công tác quản lý, chỉ đạo CBCS làm nhiệm vụ; phòng ngừa không để xảy ra vi phạm.

Theo báo cáo của Phòng CSGT - CATP Hà Nội, 6 tháng đầu năm 2020, lực lượng CSGT Công an Thủ đô đã phát hiện và xử lý gần 3.000 lái xe vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn. Cũng trong thời gian đó, toàn thành phố xảy ra 473 vụ TNGT, làm 207 người chết, 302 người bị thương, giảm trên cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2019. Cụ thể, đã giảm 167 vụ, giảm 58 người chết và giảm 105 người bị thương.

Tin cùng chuyên mục