Truy nhanh, xử lý nghiêm lái xe đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

  • 14/07/2020 10:21
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết: Lực lượng CSGT của đơn vị đang tập trung xác minh, kiểm tra và xử lý nghiêm đối với lái xe đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên vào ngày 13-7.

Trước đó, ngày 13-7, trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên xuất hiện một chiếc xe Fortuner BKS: 30E - 317.19 đi ngược chiều. Có ít nhất 2 xe tải đang lưu thông tốc độ cao phải đánh lái gấp để tránh chiếc ô tô đi ngược chiều tránh gây tai nạn nghiêm trọng.

Trong đó, một xe tải đang đang lưu thông tốc độ cao ở làn ngoài cùng phải bẻ lái chuyển làn gấp khi phát hiện chiếc ô tô chạy ngược chiều. Nối tiếp, một chiếc xe tải vừa chuyển ra ngoài cùng để vượt thì bất ngờ thấy xe ô tô màu trắng chạy ngược chiều nên phải đánh lái gấp và tạt đầu một xe tải khác để tránh.

Chiếc xe đi ngược chiều trên cao tốc gây bức xúc dư luận

Chiếc xe đi ngược chiều trên cao tốc gây bức xúc dư luận

Sự việc đã được camera giát sát hình trình của một ô tô lưu thông trên tuyến đường này ghi lại. Chiếc xe này cũng phải phanh gấp để tránh chiếc ô tô vi phạm đi ngược chiều. Hành vi của lái xe vi phạm đã gây bức xúc cho những người tham gia giao thông trên đường, mong muốn lực lượng CSGT kiểm tra xử ý nghiêm.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, lực lượng CSGT trên tuyến Hà Nội - Thái Nguyên đã tập trung xác minh, kiểm tra và sớm làm rõ lái xe, xử lý nghiêm vi phạm. Theo Cục CSGT, đây không phải là lần đầu trên các tuyến giao thông xuất hiện tình trạng lái xe đi ngược chiều, đi lùi, gây tai nạn nghiêm trọng. 

Hiện CSGT đang tập trung kiểm tra, truy nóng lái xe vi phạm để xử lý nghiêm.

Tin cùng chuyên mục