Xe lao xuống biển Hạ Long làm 4 người chết: Xem xét trách nhiệm của chủ đầu tư, cơ quan quản lý

  • 21/07/2020 19:00
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN -Trong công điện mới nhất gửi UBND tỉnh Quảng Ninh vào chiều nay, 21/7, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu làm rõ trách nhiệm của đơn vị thi công, tư vấn giám sát đối với việc xây dựng và thực hiện phương án đảm bảo ATGT trong điều kiện thi công khiến 1 xe con lao xuống biển làm 4 người chết vào đêm 10/7 vừa qua. 

Về vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng khi xe con lao xuống biển ở Hạ Long làm 4 người chết vào đêm 10/7 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu tỉnh Quảng Ninh điều tra, xác minh, kết luận về nguyên nhân trực tiếp xảy ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này.

Trong đó, cần làm rõ trách nhiệm của đơn vị thi công, tư vấn giám sát đối với việc xây dựng và thực hiện phương án đảm bảo ATGT trong điều kiện thi công;

Xem xét trách nhiệm của chủ đầu tư dự án, các cơ quan quản lý Nhà nước và lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ninh và TP Hạ Long trong việc chưa kịp thời kiểm tra, phát hiện và yêu cầu đơn vị thi công thực hiện các quy định của pháp luật về ATGT.

Hiện trường vụ tai nạn xe ô tô con lao xuống biển Hạ Long làm 4 người chết vào đêm 10/7 vừa qua

Hiện trường vụ tai nạn xe ô tô con lao xuống biển Hạ Long làm 4 người chết vào đêm 10/7 vừa qua

Kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân Ban ATGT địa phương khi liên tiếp để xảy ra các vụ  TNGT đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn.

Trước đó, như Báo An ninh Thủ đô đưa tin, chiếc ô tô BKS soát Hà Nội, chở theo gia đình  5 người đi xuống Hạ Long, Quảng Ninh vào đêm 10/7 bất ngờ gặp trời giông gió đã lao xuống biển ở khu vực Cột 8 Quảng Ninh. Mặc dù được nhân dân cứu nạn kịp thời nhưng 4 người trên xe đã tử vong.

Quá trình kiểm tra, Ủy ban ATGT quốc gia đã phát hiện, tuyến đường đang được thi công, nhà thầu thi công không có cảnh báo hay rào chắn theo quy định, đồng thời kiến nghị xử lý trách nhiệm.

Còn với vụ TNGT ở Kon Tum vào sáng sớm 10/7 làm 4 người chết, Thủ tướng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước, lực lượng chức năng của tỉnh và các huyện có tuyến QL14C đi qua trong việc để xe ô tô BKS 36B-022.32 và các phương tiện kinh doanh vận tải chạy không đúng lộ trình trong thời gian qua, lưu ý không xem xét các hình thức thi đua khen thưởng Nhà nước năm 2020 đối với các  tập thể, cá nhân có liên quan khi để tai nạn xảy ra;

Phối hợp với tỉnh Thanh Hóa tước quyền sử dụng Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô có thời hạn đối với Công ty TNHH Tiến Hùng.

Vào 4h sáng 10/7, một chiếc xe chở 38 khách đang lưu thông trên QL14C đoạn qua huyện Sa Thầy, Kon Tum đã bất ngờ lao xuống vực, ít nhất 4 người chết, 2 người bị kẹt trong xe.

Cụ thể, xe khách giường nằm BKS 36B -02232 (trên xe chở 38 người) lao xuống vực sâu 20m. Hậu quả làm 4 người chết, 28 người bị thương, 2 nạn nhân chưa xác định được tình hình (kẹt trong xe cùng 4 nạn nhân tử vong).

Tin cùng chuyên mục