Xe khách đối đầu xe tải làm 8 người chết: Tước giấy phép kinh doanh của công ty xe khách

  • 21/07/2020 17:16
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tước quyền sử dụng Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô có thời hạn với doanh nghiệp quản lý nhà xe Anh Trinh- có xe ô tô chở khách 16 chỗ gây tai nạn làm 8 người chết vào sáng nay, 21/7.

Liên quan đến vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng tại Bình Thuận làm 8 người chết vào rạng sáng nay, 21/7, Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện gửi Bộ Công an, Bộ GTVT, Ủy ban ATGT quốc gia và UBND các tỉnh Bình Thuận, Quảng Ninh và Kon Tum yêu cầu điều tra, xử lý.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận huy động các điều kiện y tế tốt nhất để cứu chữa những nạn nhân bị thương; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong và các nạn bị thương trong vụ tai nạn.

Thủ tướng yêu cầu nhanh chóng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ TNGT nghiêm trọng xe khách đâm nhau xe tải làm 8 người chết ở Bình Thuận

Thủ tướng yêu cầu nhanh chóng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ TNGT nghiêm trọng xe khách đâm nhau xe tải làm 8 người chết ở Bình Thuận

Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu tước quyền sử dụng Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô có thời hạn với doanh nghiệp quản lý nhà xe Anh Trinh theo quy định của pháp luật; chỉ đạo các cơ quan chức năng thanh tra toàn diện hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô của doanh nghiệp quản lý nhà xe Anh Trinh, xác định và xử lý trách nhiệm của Công ty với vụ tai nạn.

Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh Bình Thuận kiểm tra, làm rõ tình trạng mất tấm chống lóa trên QL1A qua địa bàn tỉnh để xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm theo quy  định của pháp luật.

Bộ Công an chỉ  đạo CA tỉnh Bình Thuận và CA các địa phương có xảy ra các vụ TNGT nghiêm trọng khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân; lưu ý kiểm tra về nồng độ cồn và chất ma túy trong cơ thể lái xe để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, kể cả xử lý trách nhiệm của chủ xe và doanh nghiệp kinh doanh vận tải khi để xảy ra tình trạng lái xe có vi phạm nồng độ cồn, chất ma túy.

Đồng thời, có phương án kiểm tra và xử lý vi phạm đối với xe chở khách, xe chở hàng hoạt động trong thời gian từ 21h đến 5h sáng.

Bộ GTVT cùng với các Sở GTVT địa phương kiểm tra toàn diện việc chấp hành các quy định kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với doanh nghiệp là chủ sở hữu phương tiện trong vụ tai nạn, kiểm tra điều kiện an toàn của kết cấu hạ tầng giao thông trên các tuyến quốc lộ như QL1, QL5, QL14, QL51.

Tin cùng chuyên mục