Vụ xả súng tại Mỹ: Thủ phạm thường xuyên tới hộp đêm đồng tính

  • 14/06/2016 22:20
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTĐ - Omar Mateen, tay súng nhẫn tâm sát hại 49 người trong vụ tấn công vào hộp đêm dành cho người đồng tính ở thành phố Orlando (Mỹ) được cho là thường xuyên tới địa điểm này và nhắn tin cho một số người trên các ứng dụng hẹn hò đồng tính. 
Omar Mateen, thủ phạm vụ xả súng

Omar Mateen, thủ phạm vụ xả súng

 

Ít nhất 4 khách quen tại hộp đêm này nói rằng họ nhiều lần nhìn thấy Omar Mateen uống rượu tại đây. “Thỉnh thoảng anh ta đi vào một góc, ngồi uống một mình, có lúc anh ta uống say rồi la lối om sòm”, Ty Smith nói với Orlando Sentinel.

“Chúng tôi thực sự không nói chuyện nhiều với anh ta, nhưng tôi nhớ anh ta nói chuyện về người cha của mình. Anh ta cũng nói với chúng tôi rằng anh ta có vợ và một đứa con”, Smith cho biết.

Theo ông Jim Van Horn, 71 tuổi, Mateen “thường xuyên” lui tới hộp đêm Pulse, nơi xảy ra vụ thảm sát. “Hắn là người đồng tính và đang cố gắng lựa chọn đàn ông”, ông Horn bị mất 3 người bạn trong vụ xả súng, nói.

Khi được hỏi về những tin đồn rằng con trai mình là người đồng tính, cha của Mateen, Seddique Mateen nói rằng: “Điều đó không đúng. Nếu nó là người đồng tính, tại sao nó lại làm như vậy?”.

Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra động cơ gây án của Omar Mateen, cũng như cách thức nào khiến hắn bị nhồi nhét tư tưởng cực đoan thông qua các tài liệu tuyên truyền trên internet.

Tổng thống Barack Obama nói rằng, cho đến nay, không có bằng chứng rõ ràng về việc vụ tấn công tại Orlando được chỉ đạo từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), mặc dù trước khi gây án hắn tuyên bố trung thành với tổ chức này. Ông Obama sẽ tới thành phố này để tham dự buổi tưởng niệm các nạn nhân vào ngày mai 16-6.  

Theo AP/USA Today

Tin cùng chuyên mục