Vòng tay xã hội

  • 10/11/2011 22:42
  • 0 bình luận
  • Tú men
  • In bài
ANTĐ - Một đứa trẻ sơ sinh bị bắt cóc khiến cả xã hội xôn xao, rung động. Khi cháu bé được các chú Công an Hà Nội truy tìm và cứu thoát, trao lại cho người mẹ, cả Quốc hội đang họp cũng thở phào, vui mừng.

- Đúng là hy hữu, chưa từng xảy ra vụ bắt cóc trẻ sơ sinh nào như vậy. Thủ phạm cũng là một người mẹ trẻ “khát” có con mà không hình dung được hành vi của mình, đem lại nỗi đau cho người mẹ khác.

- Có những tội lỗi vừa đáng trách, vừa đáng thương, Nghe nói, cô gái bắt cóc đứa bé hoàn cảnh cũng éo le, hành động rồi mới thấy mình thật nhẫn tâm, chia lìa tình mẫu tử. Mẹ đẻ cô ta cũng giàn giụa nước mắt vì xấu hổ, nhục nhã.

- Có ba người mẹ đều khóc. Người mẹ tìm được con, người “mẹ mìn” bắt cóc trẻ và người mẹ “con dại cái mang”.

- Giọt nước mắt hạnh phúc, giọt nước mắt hối hận, đau khổ. Xã hội sẽ bình yên hơn nhờ những giọt nước mắt như thế. Một sinh linh bé bỏng khiến hàng triệu trái tim thấp thỏm, lo lắng và bao CBCS công an không quản ngày đêm truy tìm. Đó chính là vòng tay xã hội che chở, bao bọc và bảo vệ trẻ em.

- Ấy vậy mà ngay chính trong những bệnh viện đã có bao trẻ sơ sinh bị người mẹ dứt ruột đẻ đau bỏ rơi. Ngoài đời, còn có những người mẹ hơn cả hổ dữ ném con đỏ hỏn, hành hạ con đẻ như kẻ thù.

- Còn phải “gọi mặt chỉ tên” những kẻ thất nhân tâm bạc đãi, tra tấn trẻ tàn nhẫn; lạm dụng, bóc lột sức lao động trẻ em như thời nô lệ.

- Cho nên, đối với trẻ em, vòng tay xã hội cần dang rộng hơn, đùm bọc, ưu ái chăm sóc. Nhưng cũng cần siết chặt vòng tay ngăn chặn những hành vi bạc đãi, bạo lực, mất tính người.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích