Việt Nam hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas

  • 21/05/2021 21:55
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 21-5-2021, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc Israel và Hamas đạt thỏa thuận ngừng bắn.
Việt Nam hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

“Việt Nam hoan nghênh và kêu gọi các bên liên quan tôn trọng, thực thi nghiêm túc thoả thuận ngừng bắn vừa đạt được, không có các hành động làm phức tạp thêm tình hình.

Chúng tôi đánh giá cao các nỗ lực hoà giải của cộng đồng quốc tế, đặc biệt là của Liên hợp quốc và một số quốc gia liên quan. Chúng tôi kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường hỗ trợ nhân đạo, trong đó có việc ủng hộ hoạt động của Cơ quan của Liên hợp quốc về cứu trợ cho người tị nạn Palestine (UNRWA), nhằm giúp người dân Palestine sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Nhằm đạt được nền hoà bình bền vững và lâu dài tại khu vực, Việt Nam kêu gọi các bên sớm nối lại Tiến trình hoà bình Trung Đông dựa trên giải pháp hai Nhà nước phù hợp với luật pháp quốc tế và các nghị quyết liên quan của Liên hợp quốc”, bà Lê Thị Thu Hằng nêu rõ.

Trước đó, sau 11 ngày giao tranh căng thẳng, Israel và phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas của Palestine đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn, có hiệu lực từ 6h sáng 21-5 (giờ Hà Nội).

Theo dữ liệu của Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc, ít nhất 230 người Palestine, trong đó có 65 trẻ em, đã thiệt mạng ở Gaza. Trong khi đó, các nguồn tin của Israel cho biết có 12 người thiệt mạng. Ngoài ra, xung đột cũng khiến hàng nghìn người bị thương, chủ yếu ở Gaza và Bờ Tây.

Tin cùng chuyên mục