Video Nga ném bom, phá huỷ cơ sở dầu của IS gần biên giới Thổ Nhĩ Kì

  • 03/06/2016 21:56
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Bộ Quốc phòng Nga vừa đăng tải đoạn video ghi lại cảnh một chiếc máy bay ném bom Su-34 oanh tạc nhà máy lọc dầu chịu sự kiểm soát của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), gần thành phố Ras al-Ayn, sát biên giới Thổ Nhĩ Kì. 

Đoạn video được đăng tải vào ngày 2-6, cho thấy máy bay Nga đã phá huỷ được một nhà máy lọc dầu ở lãnh thổ kiểm soát bởi IS.

“Vụ không kích này đã làm toàn bộ nhà máy này bốc cháy, phá huỷ các thiết bị bên trong”, Trung tâm hoà giải Syria của Nga đưa tin vào ngày 2-6.

Nga đang tăng cường phá huỷ các cơ sở lọc dầu của IS

Nga đang tăng cường phá huỷ các cơ sở lọc dầu của IS

Nga tiếp tục cáo buộc Thổ Nhĩ Kì buôn bán dầu với IS cũng như nhiều nhóm vũ trang khác ở Syria. Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng Tham mưu Nga, ông Sergey Rudskoy mới khẳng định cách đây ít lâu rằng, máy bay của họ đang tăng cường tấn công vào các cơ sở dự trữ hoặc đoàn xe chở dầu tới Thổ Nhĩ Kì.

Vào hôm 31-5, Nga đã tiến hành không kích vào thành phố Al-Taura, nơi chỉ cách thành trì Raqqa của IS 42km. Đây là khu vực tập trung nhiều xe bồn chở dầu để chuẩn bị chạy sang lãnh thổ Thổ Nhĩ Kì.

Mặc dù Nga đã rút phần lớn lực lượng khỏi Syria từ tháng 3, họ vẫn duy trì tại đây một số lượng vừa đủ để hỗ trợ quân đội chính phủ trong các hoạt động chống IS. Theo ước lượng của Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, Evgeny Lukyanov, không quân Nga đã tiêu diệt được 28.000 phần tử IS và Mặt trận Al-Nusra, cũng như giải phóng 500 khu dân cư tại Syria.

Video được Bộ Quốc phòng Nga đăng tải:


Theo RT

Tin cùng chuyên mục