Syria: 6 trẻ em, 13 người lớn thiệt mạng trong các vụ tấn công ở Aleppo

  • 03/06/2016 09:40
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTĐ -Nguồn tin dân phòng cho biết, các vụ không kích và tấn công bằng rocket xảy ra hôm 2-6 vào các khu dân cư ở phía đông Aleppo hiện do phe đối lập kiểm soát, đã giết chết 19 người, trong đó có 6 trẻ nhỏ.
Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường sau một vụ không kích ở Aleppo

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường sau một vụ không kích ở Aleppo

Hình ảnh từ vụ tấn công cho thấy, một người đàn ông Syria đang bế theo một em bé bị thương rất nặng chạy qua các đống đổ nát của tòa nhà bị sập.

"5 người, trong đó có 3 trẻ em, đã chết trong các cuộc tấn công bằng tên lửa vào khu phố Al-Amiriya. Ngoài ra, 14 người khác, gồm 3 trẻ nhỏ thiệt mạng bởi các cuộc không kích ở 4 huyện khác", nguồn tin dân phòng cho biết.

Aleppo đã bị phân chia giữa các khu phố tây thuộc quyền kiểm soát của quân đội chính phủ Bashar al-Assad, và các khu phố phía đông dưới sự chiếm giữ của phiến quân.

Một vụ tấn công khác cũng xảy ra hôm 2-6 khi một quả bom xe đã phát nổ bên ngoài một nhà thờ Hồi giáo, trên trục đường bờ biển hiện do chính phủ kiểm soát.

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy, nhiều thi thể được xếp trên một chiếc xe tải bên ngoài nhà thờ Hồi giáo al-Khulafa Rashideen ở thành phố Latakia, trong khi lính cứu hỏa vẫn đang phải vật lộn dập tắt đám cháy khổng lồ.

Theo thông tin từ truyền hình nhà nước Syria, vụ nổ xảy ra khi mọi người đang rời nhà thờ Hồi giáo, sau lễ cầu nguyện buổi chiều.

Chỉ vài ngày trước, một loạt các vụ đánh bom phối hợp tấn công thành phố ven biển Tartous và thị trấn Jableh trên bờ biển Syria, đã giết chết khoảng 160 người.

IS đã nhận thực hiện các vụ đánh bom này, nhưng hiện chưa có ai hay tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về các vụ tấn công ngày hôm qua (2-6).

Các vụ đụng độ trên khắp đất nước bị chiến tranh tàn phá này đã tăng lên đáng kể trong những tuần gần đây, sau khi các cuộc đàm phán hòa bình giữa các nhóm nổi dậy và quân chính phủ Assad bị phá vỡ.

Theo Independent

Tin cùng chuyên mục