Venezuela chuẩn bị tiếp nhận viện trợ y tế từ Trung Quốc

  • 30/03/2019 08:30
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 29-3, lãnh đạo đối lập Venezuela Juan Guaido vừa cho biết, sự hỗ trợ y tế quan trọng sẽ đến với Venezuela trong một vài giờ nữa, trong khi chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro cũng tiết lộ sắp nhận được viện trợ thuốc men từ Trung Quốc.

“Trong vòng một vài giờ tới, chúng ta sẽ nhận được sự hỗ trợ y tế quan trọng để kiểm soát khủng hoảng của mình. Chính quyền ông Maduro đã công nhận sự thất bại bằng việc chấp nhận tình trạng thảm họa nhân đạo như hiện nay”, ông Guaido nói trong một đoạn video đăng tải lên mạng xã hội Twitter.

Cuộc khủng hoảng lạm phát ở Venezuela đã khiến người dân tại đây thậm chí không thể có đủ điều kiện mua thực phẩm và thuốc men, dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng và bệnh dịch khắp nơi. Tuy nhiên, chính quyền của ông Maduro đã bác bỏ nước này đang trong khủng hoảng nhân đạo.

Cả chính quyền Caracas và phe đối lập đều cho biết Venezuela sắp nhận được viện trợ

Cả chính quyền Caracas và phe đối lập đều cho biết Venezuela sắp nhận được viện trợ

Ông Guaido tiết lộ đã có cuộc họp với Tổ chức các nước châu Mỹ, Hội chữ thập đỏ nhưng không nói rõ gói viện trợ y tế đến từ đâu.

Cùng lúc đó, Bộ trưởng Công nghiệp Tareck El Aissami cũng tổ chức một cuộc họp báo vào hôm 29-3 để thảo luận về việc tiếp nhận một lô hàng viện trợ thuốc men từ Trung Quốc.

Trung Quốc, quốc gia có sự đầu tư lớn vào ngành công nghiệp dầu mỏ ở Venezuela, vẫn duy trì quan điểm ủng hộ ông Maduro và đề nghị giúp đỡ Caracas trong việc cải thiện khả năng cung cấp điện của nước này.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục