Moscow khẳng định quân nhân Nga vẫn ở lại Venezuela miễn là Caracas thấy cần

  • 29/03/2019 13:24
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 28-3 dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định, các chuyên gia quân sự Nga vẫn sẽ ở lại Venezuela miễn là chính phủ Caracas thấy cần.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova

Trong buổi họp báo ngắn ngày 28-3, khi nhận được câu hỏi: "Quân đội Nga sẽ ở lại Venezuela bao lâu?", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định: "Quân đội Nga vẫn sẽ ở lại Venezuela. Không biết bao lâu, miễn là chính phủ Venezuela cần chúng tôi. Tất cả đang được thực hiện dựa trên các thỏa thuận song phương. Có khung pháp lý quốc tế và song phương cho điều này".

Ngoài ra, bà Zakhazova cho hay: "Chúng tôi tiếp tục viện trợ chính quyền hợp pháp của đất nước này để ổn định tình hình chính trị trong nước và giải quyết khủng hoảng xã hội kinh tế. Gần đây, một đợt viện trợ nhân đạo mới đã được chuyển tới Caracas".

Những bình luận trên của bà Zakharova được đưa ra, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 27-3 tuyên bố Nga cần phải rút binh sĩ khỏi Venezuela, cảnh báo để ngỏ "tất cả lựa chọn", và Mỹ đang xem xét "tất cả mọi phương án" để đạt được mục đích này.

Trước đó, tờ báo El Comercio đã đưa tin nói rằng, một chiếc máy bay Antonov An-124 và một chiếc Ilyushin Il-62 chở binh sĩ quân đội Nga và 35 tấn hàng hóa đã đến thủ đô Caracas của Venezuela vào ngày 23-3-2019.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục