Điện Kremlin: Phương Tây không nên quan ngại về quan hệ của Nga với đồng minh Venezuela

  • 29/03/2019 15:34
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 28-3 dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov kêu gọi phương Tây, đặc biệt là Mỹ, không nên quan ngại về quan hệ của Nga với đồng minh Venezuela.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov

"Tôi nghĩ rằng, những nước thứ 3 không nên quan ngại về quan hệ song phương của chúng tôi. Nga không can thiệp vào công việc nội bộ của Venezuela, theo bất kỳ cách nào. Chúng tôi muốn các nước thứ 3 noi gương chúng tôi, và cho phép người dân Venezuela tự quyết định vận mệnh của họ", phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói.

Bình luận trên của ông Peskov được đưa ra, sau khi Ngoại trưởng Brazil Ernesto Araujo cùng ngày khẳng định, quân đội Nga nên rời khỏi Venezuela nếu mục đích của họ là duy trì quyền lực cho chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro.

Ngoài ra, ông Ernesto Araujo cũng cho hay, Brazil mong muốn đối thoại song phương về cuộc khủng hoảng tại Venezuela với Nga và Trung Quốc để thuyết phục họ rằng, một sự chuyển đổi ngoại giao tại quốc gia nhiều dầu mỏ có thể đem lại lợi ích tốt nhất cho họ.

Như vậy, Brazil là nước sau Mỹ bất ngờ yêu cầu Nga rời khỏi Venezuela.

Trước đó, ngày 23-3, hai máy bay của không quân Nga chở 1 tướng quân đội và khoảng 100 binh sĩ được nhìn thấy đã đáp xuống khu vực ngoại ô thủ đô Caracas.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục