Vàng liệu có bắt đầu một chu kỳ tăng giá mới?

  • 30/03/2020 11:47
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Nhiều chuyên gia cho rằng, không loại trừ một đợt bán tháo lớn khác trong thời gian tới để bù lỗ cho thị trường chứng khoán, có thể kéo vàng xuống một lần nữa. 

Sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) điều chỉnh giá vàng miếng SJC tăng 100 nghìn đồng mỗi lượng chiều mua vào, tăng 300 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, lên 47,20 – 48,20 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 47,20 – 48,22 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Tuy nhiên, tại nhiều tổ chức kinh doanh vàng lớn khác, giá vàng lại có xu hướng giảm. Cụ thể, DOJI giảm giá vàng SJC với mức giảm 400 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, 300 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, xuống 46,60 – 47,60 triệu đồng/lượng; Phú Quý giảm 100 nghìn đồng/lượng cả hai chiều, xuống 47,00 – 47,80 triệu đồng/lượng…

Sở dĩ giá vàng trong nước biến động trái chiều do đang chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn từ vàng thế giới trong phiên giao dịch tại thị trường Mỹ và châu Âu, đêm nay theo giờ Việt Nam.

Ngoài ra, trong tuần trước, trong khi vàng thế giới chứng kiến nhiều phiên tăng kỷ lục, kéo giá vàng tăng tới gần 200 USD mỗi ounce thì giá vàng trong nước lại chỉ tăng nhỏ giọt, cho thấy giá vàng trong nước đang không có nhiều liên kết với diễn biến vàng thế giới.

Giá vàng trong nước đang chờ những tín hiệu rõ ràng hơn từ vàng thế giới

Giá vàng trong nước đang chờ những tín hiệu rõ ràng hơn từ vàng thế giới

Sáng nay, giá vàng thế giới mở cửa tại thị trường châu Á mở cửa với mức giảm hơn 1% (khoảng 18 USD/ounce) và đang giao dịch quanh 1.610 USD/ounce.

Một trong những tin tức lớn nhất để thúc đẩy thị trường vào tuần tới sẽ là việc Hoa Kỳ đã trở thành trung tâm mới cho sự bùng phát Covid-19, vượt qua Trung Quốc và Ý với số người bị nhiễm bệnh lên tới hơn 100.000 người, với ít nhất 1.500 người tử vong.

Vẫn còn rất nhiều hy vọng xung quanh gói kích thích trị giá 2.000 tỷ đô la, mà Nhà Trắng đã thông qua, tuy nhiên điều khiến thị trường lo ngại là sự thiệt hại kinh tế lớn đối với nền kinh tế Mỹ. Dù các gói kích thích tài chính và tiền tệ sẽ lớn đến mức nào, tất cả đều chỉ có thể giảm bớt thiệt hại, chứ không giúp các nền kinh tế tăng trưởng.

Cùng với thông tin đóng cửa các mỏ vàng, cũng như đóng cửa 3 nhà tinh chế vàng lớn ở Ticino của Thụy Sĩ cũng đã có tác động kích thích giá vàng trong tuần qua.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng vẫn còn rủi ro đáng kể đối với giá vàng, không loại trừ một đợt bán tháo lớn khác trong thời gian tới để bù lỗ cho thị trường chứng khoán, có thể kéo vàng xuống dưới 1.500 đô la một lần nữa.

Vì vậy, vẫn còn quá sớm để chắc rằng vàng đang bắt đầu một chu kỳ tăng giá mới.

Tin cùng chuyên mục