Uyên Linh, Wanbi Tuấn Anh xoa dịu nỗi đau bằng tiếng hát

  • 02/09/2012 21:12
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện số 19 đã mang lời ca, tiếng hát của các nghệ sĩ, ca sĩ: Uyên Linh, Kỳ Phương, Quang Hà, Wanbi Tuấn Anh... xoa dịu nỗi đau của các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện Nhi đồng 1, TP. Hồ Chí Minh.
Uyên Linh, Wanbi Tuấn Anh xoa dịu nỗi đau bằng tiếng hát ảnh 1
Đông đảo bệnh nhân và y bác sĩ có mặt tại sân khấu mở của Bệnh viện Nhi đồng 1
cùng tham gia chương trình "Mang âm nhạc đến bệnh viện"


Cùng với “bữa tiệc” âm nhạc thiện nguyện ấm ấp và đong đầy tình yêu thương, chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện còn trao tặng cho 5 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 Tp. Hồ Chí Minh. 

Một sân khấu “dã chiến”, một dàn âm thanh đơn giản, không gian giữa các nghệ sĩ và khán giả ở Bệnh viện Nhi đồng 1 gần như không khoảng cách. Chính sự hăng say biểu diễn của ca sĩ và sự ủng hộ nhiệt tình của các bệnh nhân, các y bác sĩ khiến chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện số 19 thực sự trở thành một ngày hội âm nhạc.

Trong buổi biểu diễn vui tươi, đa màu sắc, các ca sĩ Kỳ Phương, Thái Thùy Linh, Quang Hà, Quốc Thiên Idol, Uyên Linh Idol, Đồng Lan (The Voice), Việt Tú, MC Hồng Phúc… và đặc biệt là hai giọng ca nhí Bảo Trân – Gia Linh (giải Nhất và Nhì cuộc thi Đồ Rê Mí 2012) đã xua tan không khí oi bức đặc trưng của buổi chiều miền Nam. Những tiếng cười sảng khoái vang lên sau phần hoạt náo viên hướng dẫn tập Yoga Cười khiến mọi người như được tiếp thêm nguồn năng lượng.

Là người biểu diễn đầu tiên, ca sĩ Quốc Thiên mang đến Trống cơmBốn phương trời -  hai bài hát đậm chất tuổi thơ để phục vụ các bệnh nhi. Màn trình diễn của anh đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt từ các khán giả nhỏ tuổi.

Khá thân thiện với các em nhỏ, Đồng Lan cùng MC của chương trình đặt ra nhiều trò chơi cho các khán giả nhí tại bệnh viện. Một bài hát nổi tiếng của Đồng Lan tại cuộc thi Giọng hát Việt là La Vie En Rose được trình diễn qua sự kết hợp mới mẻ giữa cô và một bác sĩ tại bệnh viện.

Tiếp đó, phần trình diễn của 2 đại diện đến từ cuộc thi Đồ rê mí đặc biệt thu hút sự cổ vũ của đông đảo bệnh nhi và khán giả. Trong những bộ trang phục rực rỡ và bắt mắt, các em hồn nhiên trình diễn phục vụ những người bạn cùng trang lứa đang điều trị tại bệnh viện. Với ca khúc hát về người cha, bé Gia Linh (giải Nhì Đồ rê mí 2012) khiến nhiều phụ huynh lớn tuổi xúc động, ánh mắt một số y tá đỏ hoe.

Còn ca sĩ Uyên Linh trình bày bản hit Người hát tình ca. Trong tiết mục biểu diễn này, Uyên Linh được sự trợ giúp của các “vũ công nhí”  Đồ rê mí, và chỉ ít phút sau, nhiều bệnh nhi cũng mạnh dạn tiến lên sân khấu để múa phụ họa. Uyên Linh kết thúc phần trình diễn bằng bài hát sôi động Tình ca muôn đời. Quán quân Vietnam Idol 2010 xúc động: “Đến tham dự chương trình, Uyên Linh mong muốn không gian của các bệnh viện sẽ ấm áp hơn nữa, không chỉ giới hạn trong bốn bức tường. Nhân dịp Trung thu, Uyên Linh mong các em thiếu nhi đang phải chữa trị sẽ có nhiều sân chơi hơn nữa, có thêm nhiều lồng đèn, bánh ngọt và thật nhiều tiếng cười…”.

Quang Hà và Wanbi Tuấn Anh là hai ca sĩ “sung” nhất buổi biểu diễn. Không chỉ nhiệt tình ca hát, hai ca sĩ không ngại ngần cầm theo thùng quyên góp xuống hàng ghế khán giả để kêu gọi ủng hộ bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi đồng 1. Bên cạnh đó, phần biểu diễn của các ca sĩ Kỳ Phương, Việt Tú cũng nhận được nhiều tràng vỗ tay tán thưởng từ phía các khán giả.

Ca sĩ Thái Thùy Linh, đại sứ chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện cho biết: “Số tiền quyên góp đến từ chính những bệnh nhân dành cho những người có hoàn cảnh kém may mắn hơn theo tinh thần lá rách ít đùm lá rách nhiều. Ngoài ra, các y bác sĩ cũng là những người ủng hộ rất nhiệt tình. Chúng ta không thấy cảnh họ nhận tiền bệnh nhân mà ngược lại, còn rút tiền ra chia sẻ với người nghèo. Thành công lớn nhất của chương trình không phải là sự quảng bá rầm rộ trên truyền thông hay số tiền thu được mà chính là thông qua Mang âm nhạc đến bệnh viện, tình yêu thương được nhân lên… Đây là những điều ý nghĩa, làm lay động lòng người!”.

Tổng kết chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện số 19, số tiền quyên góp được là 10,1 triệu đồng. Trong đó, có 5 triệu đồng được trích ra để trao tặng cho 5 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Thành công này là khởi đầu cho chuỗi các hoạt động của dự án Mang âm nhạc đến bệnh viện tại nhiều bệnh viện trên khắp cả nước trong thời gian tới.

Một số hình ảnh trong chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện số 19:

Uyên Linh, Wanbi Tuấn Anh xoa dịu nỗi đau bằng tiếng hát ảnh 2
Uyên Linh vui vẻ nhảy nhót cùng các em nhỏ

Uyên Linh, Wanbi Tuấn Anh xoa dịu nỗi đau bằng tiếng hát ảnh 3
Đồng Lan, thí sinh tham gia The Voice cũng góp mặt cùng chương trình

Uyên Linh, Wanbi Tuấn Anh xoa dịu nỗi đau bằng tiếng hát ảnh 4
Một bệnh nhi mạnh dạn lên sân khấu nhảy múa cùng nam ca sĩ Kỳ Phương

Uyên Linh, Wanbi Tuấn Anh xoa dịu nỗi đau bằng tiếng hát ảnh 5
Quán quân Đồ rê mí 2012, Bảo Trân

Uyên Linh, Wanbi Tuấn Anh xoa dịu nỗi đau bằng tiếng hát ảnh 6
Một bệnh nhi quyên góp vào thùng từ thiện của ca sĩ Quang Hà

Uyên Linh, Wanbi Tuấn Anh xoa dịu nỗi đau bằng tiếng hát ảnh 7
Ca sĩ Wanbi Tuấn Anh vừa hát vừa mang thùng từ thiện đến từng người để quyên góp

Tin cùng chuyên mục