USD, chứng khoán tăng điểm, giá vàng cao nhất nửa năm qua

  • 27/12/2018 11:26
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng thế giới phiên đêm qua đã có lúc gần chạm mức 1.280 USD/ounce mặc dù USD và thị trường chứng khoán Mỹ đã có dấu hiệu hồi phục rất tốt.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý (SJC) niêm yết ở mức 36,28 – 36,46 triệu đồng/lượng (TP.HCM)  và 36,28 – 36,48 triệu đồng/lượng (Hà Nội). Các mức giá này giữ nguyên so với chốt phiên hôm qua, nhưng so với cùng giờ sáng đã tăng 30 nghìn đồng mỗi lượng.

Tại Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC tại 36,35 – 36,44 triệu đồng/lượng, tăng 10 nghìn đồng/lượng chiều mua nhưng giảm 10 nghìn đồng/lượng chiều bán. Tuy nhiên, so với cùng giờ sáng qua, giá vàng tại doanh nghiệp này cũng đã tăng khoảng 40 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng tiếp tục có diễn biến tích cực

Giá vàng tiếp tục có diễn biến tích cực

Giá vàng trong nước diễn biến khá tích cực nhờ hiệu ứng của giá vàng thế giới. Trên thị trường thế giới, giá vàng phiên Mỹ tối qua có thời điểm tiến sát 1.280 USD một ounce, tiếp tục ở mức cao nhất 6 tháng qua. Tuy nhiên, chứng khoán Mỹ tăng kỷ lục và USD mạnh lên đã phần nào làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý, khiến giá vàng sau đó đi xuống, nhưng vẫn chốt ngày với mức tăng hơn 10 USD lên 1.266 USD.

Đến phiên châu Á sáng nay, giá vàng lại quay đầu đi lên, hiện chạm 1.270 USD/ounce. Quy đổi sang tiền Việt, giá thế giới hiện tương đương 35,64 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công). Chênh lệch với thị trường trong nước quanh mức 700.000 đồng.

Giá vàng thế giới vững ở đỉnh cao khi giới đầu tư đang lo lắng trước hàng loạt bất ổn của thị trường tài chính. Tổng thống Donald Trump đã có những những tuyên bố cứng rắn kế hoạch xây bức tường ngăn cách với Mexico và chính phủ Mỹ buộc phải đóng cửa một phần vì vấn đề ngân sách.

Những tín hiệu từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và những áp lực ngày càng gia tăng của ông Donald Trump lên chủ tịch Fed Jerome Powell đã khiến thị trường đánh cược Fed sẽ kéo chậm tốc độ tăng lãi suất...

Nhiều dự báo cho rằng, với tình hình bất ổn như hiện nay, nhu cầu vàng sẽ cao vào cuối năm và giá vàng có khả năng vượt 1.300 USD/ounce trong tương lai gần. 

Tin cùng chuyên mục