Ứng viên Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc phủ nhận con gái "lách luật" để được vào đại học

  • 03/09/2019 09:47
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Trong cuộc họp báo hôm 2-9, ứng viên Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk đã bác bỏ các cáo buộc liên quan đến gia đình ông. Đó là cáo buộc về các khoản đầu tư đáng ngờ, cũng như việc con gái ông “lách luật” để vào được đại học.
Ứng viên Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc phủ nhận con gái "lách luật" để được vào đại học
Là người được Tổng thống Moon Jae-in đề cử cho vị trí Bộ trưởng Tư pháp, ông Cho Kuk (ảnh) nói với các phóng viên rằng ông vô cùng hối hận vì đã gây thất vọng cho công chúng và đưa ra lời xin lỗi.

Tại cuộc họp báo, vị cựu Thư ký cao cấp của Tổng thống cũng nói rằng ông muốn ngăn chặn các cuộc tấn công nhằm vào con gái mình dựa trên thông tin sai lệch.

Các nhà quan sát cho rằng, Tổng thống Hàn Quốc có thể bổ nhiệm ông Cho Kuk làm Bộ trưởng Tư pháp sớm nhất là vào ngày 9-9, bất kể phiên điều trần về các cáo buộc liên quan đến quan chức này có được tổ chức hay không.

Trước đó, hôm 1-9, Tổng thống Moon Jae-in đã ra lệnh xem xét lại hệ thống tuyển sinh đại học của đất nước này trước những cáo buộc cho rằng con gái của ông Cho Kuk “lách luật” để được nhận vào một trường đại học hàng đầu.

Đó là bình luận công khai đầu tiên của ông Moon Jae-in sau khi xuất hiện nghi ngờ rằng con gái của ông Cho Kuk vào được đại học nhờ một bài báo mang tính học thuật mà cô này viết khi đang học trung học.

Ông Yoon Do-han, Thư ký cấp cao của Phủ Tổng thống cho biết, Tổng thống Moon Jae-in trước khi khởi hành chuyến công du Đông Nam Á đã lưu ý với các quan chức rằng, các yếu tố không công bằng trong hệ thống giáo dục gây tổn thương sâu sắc cho những người trẻ tuổi bị tước mất cơ hội. Bởi vậy, Tổng thống kêu gọi nỗ lực duy trì giá trị của sự công bằng này, Yoon nói thêm.

Các công tố viên đã mở cuộc điều tra vụ việc. Trong khi đó, sinh viên Đại học Quốc gia Seoul đã kêu gọi ông Cho Kuk, người đang dạy về luật tại đại học này, từ chức.

Theo NHK/Yonhap

Tin cùng chuyên mục