Ứng cử viên gốc Hoa tranh cử Tổng thống Mỹ tuyên bố nhận tài trợ bằng tiền ảo

  • 31/07/2018 18:29
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ông Andrew Yang, một người Mỹ gốc Trung Quốc thuộc thế hệ thứ hai đang chạy đua vào ghế tổng thống Mỹ năm 2020 với tư cách là ứng viên đảng Dân chủ, đã tuyên bố chấp nhận các khoản tài trợ bằng tiền ảo và thanh toán qua dịch vụ di động Venmo.
Ông Andrew Yang, ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020

Ông Andrew Yang, ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020

Hôm thứ hai 30-7, chiến dịch tranh cử của ông Andrew Yang thông báo chấp nhận Bitcoin, Ethereum, và bất cứ loại tiền ảo nào theo tiêu chuẩn ERC20, tiêu chuẩn cho các tiền ảo sử dụng mạng lưới tiền ảo Ethereum, với giá trị tối đa tương đương 2.500 USD cũng như nhận tài trợ qua ứng dụng giao dịch tiền điện tử Venmo với giá trị không quá 2.700 USD.

Ngoài ra, đội ngũ tranh cử của ông Yang sẽ sử dụng Twitch và Instagram TV để truyền hình trực tiếp các sự kiện tranh cử. Họ sẽ gửi cho các nhà tài trợ một mẫu đơn nhằm xác định tư cách của người ủng hộ trước khi cung cấp cho những người này địa chỉ nhận tiền ảo.

Doanh nhân người Mỹ gốc Trung Quốc 43 tuổi này trở nên thành đạt sau khi đem lại thành công cho tổ chức có tên Venture for America, một quỹ học bổng doanh nghiệp.

Chấp nhận tiền ảo nhưng ông Yang thể hiện tư tưởng phản đối trí tuệ nhân tạo và các công nghệ tự động hóa. Ông Yang ủng hộ nền kinh tế tư bản kiểu mới còn được gọi là "tư bản nhân tính" với mục tiêu tối đa hóa sự thịnh vượng cho người dân.

Ông cũng là tác giả của cuốn sách "Cuộc chiến của những người bình dân" (The War on Normal People) ủng hộ mức thu nhập cơ bản cho mọi người dân Mỹ 1.000 USD/tháng. 

Theo Economictimes

Tin cùng chuyên mục