Tuyên truyền lưu động các tiểu phẩm xuất sắc về bảo vệ môi trường

  • 10/08/2017 19:56
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
ANTD.VN -Ngày 10-8, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổng kết cuộc thi sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền lưu động đề tài “Bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nếp sống văn minh công cộng”.
Các tác giả nhận giải cuộc thi sáng tác tiểu phẩm bảo vệ môi trường

Các tác giả nhận giải cuộc thi sáng tác tiểu phẩm bảo vệ môi trường

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân, chính quyền các cấp và các tổ chức chính trị-xã hội trong việc bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng nếp sống văn minh công cộng thông qua các hoạt động thông tin, tuyên truyền lưu động.

Sau gần 4 tháng phát động, ban tổ chức đã nhận được 122 tác phẩm của 90 tác giả trên toàn quốc. Hầu hết các bài tham gia dự đều bám sát thể lệ cuộc thi, nội dung phong phú, đa dạng, các vấn đề được triển khai hầu hết trên các thể loại như: Kịch nói, dân ca chèo, cải lương, hoạt cảnh… Trong đó, ban tổ chức chọn trao giải cho 22 tiểu phẩm xuất sắc, gồm 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 6 giải Ba và 10 giải Khuyến khích; đồng thời in và phát hành tới địa phương làm tài liệu để tuyên truyền lưu động toàn quốc về công tác bảo vệ môi trường. Các tiểu phẩm có nội dung phản ánh, phê phán những thói xấu, hành vi làm ảnh hưởng đến môi trường đô thị, khu công nghiệp, vùng ven đô, môi trường biển, ven biển, lưu vực sông khu vực nông thôn, đô thị, miền núi, hải đảo, khu du lịch, lễ hội, các cộng đồng dân cư…; đề cao, biểu dương các phong trào, những cá nhân, tập thể và các mô hình điển hình đi đầu trong công tác bảo vệ môi trường.

Tin cùng chuyên mục