• NATO đưa ra tuyên bố chung cứng rắn với Trung Quốc

  NATO đưa ra tuyên bố chung cứng rắn với Trung Quốc

  ANTD.VN -  Sau hội nghị thượng định diễn ta tại Brussels, Bỉ vào hôm 14-6, NATO đã ra tuyên bố chung, qua đó nhấn mạnh, hành vi của Trung Quốc là "thách thức mang tính hệ thống" với khối quân sự này.

 • Tuyên bố chung của Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ

  Tuyên bố chung của Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ

  ANTĐ - Sáng 17-2 (giờ Việt Nam), tại Trung tâm Hội nghị Sunnylands, bang California, Hoa Kỳ, Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ đã ra tuyên bố chung với mục tiêu trọng tâm là thúc đẩy kết nối thương mại và đưa ra lập trường chung về vấn đề tranh chấp chủ quyền biển đảo với Trung Quốc. Trân trọng giới thiệu đến độc giả toàn văn Tuyên bố chung về Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ:

 • Mỹ-Nhật-Úc ra tuyên bố chung “giải quyết” vấn đề Triều Tiên và Nga

  Mỹ-Nhật-Úc ra tuyên bố chung “giải quyết” vấn đề Triều Tiên và Nga

  ANTĐ - Ngày 17-11, hãng China News đưa tin, tại hội nghị G20, tổ chức ở Brisbane nước Úc, các nhà lãnh đạo ba nước Mỹ-Nhật- Australia đã có cuộc hội đàm cấp cao, cùng ra thông cáo chung, tuyên bố sẽ loại bỏ các mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên, đồng thời phản đối mọi hành vi của Nga về vấn đề Ukraina.

 • Afghanistan trở thành đồng minh quan trọng của Trung Quốc

  Afghanistan trở thành đồng minh quan trọng của Trung Quốc

  ANTĐ -“Chúng tôi coi Trung Quốc là đối tác chiến lược đáng tin cậy, bày tỏ sự khâm phục Trung Quốc duy trì ổn định và phát triển đất nước, tin tưởng rằng Bắc Kinh có thể giúp Kabul ngày càng phát triển”. Đây là lời phát biểu của tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani tại buổi hội kiến chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 28-10.

 • Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra thông cáo chung

  Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra thông cáo chung

  ANTĐ - Ngày 10-8, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 47 và các hội nghị liên quan đã kết thúc tại Nay Pyi Taw, Myanmar, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã thông qua tuyên bố chung với nhiều điểm tích cực.

 • Pháp luật là thượng tôn trong giải quyết vấn đề Biển Đông

  Pháp luật là thượng tôn trong giải quyết vấn đề Biển Đông

  ANTĐ - Phát biểu tại Lễ khai mạc Hội nghị bàn tròn châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 28 ở Thủ đô Kuala Lumpur vào tối 2-6, Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak cho rằng, các quy định của pháp luật phải được đặt lên hàng đầu trong việc giải quyết vấn đề tranh chấp lãnh thổ trên Biển Đông. 

 • Đồng lòng vì hòa bình và an ninh khu vực

  Đồng lòng vì hòa bình và an ninh khu vực

  ANTĐ - Ngày 20-5, các trưởng đoàn dự Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN lần thứ tám (ADMM-8) ở Thủ đô Nay Pyi Taw của Myanmar đã thông qua Chương trình công tác 3 năm (2014 - 2016) và ra Tuyên bố chung về “Hợp tác quốc phòng vì cộng đồng và thịnh vượng”.

 • Tăng cường an ninh và an toàn trên biển

  Tăng cường an ninh và an toàn trên biển

  ANTĐ - Chiều 27-10, tại Hà Nội, Hội nghị Những người đứng đầu Cảnh sát biển châu Á lần thứ 7 (HACGAM-7) có chủ đề “Tăng cường hợp tác thiết thực, chia sẻ thông tin, an ninh và an toàn trên biển” đã bế mạc sau một ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc.

 • ASEAN - Trung Quốc thông qua Quy tắc hướng dẫn thực thi DOC

  ASEAN - Trung Quốc thông qua Quy tắc hướng dẫn thực thi DOC

  ANTĐ - Ngày 21-7, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) và các đối tác Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc (ASEAN+3) và các Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN với Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Australia theo cơ chế ASEAN+1 đã diễn ra tại Bali (Indonesia) với sự tham dự của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm.