Tượng 12 con giáp phản cảm ở Hải Phòng sẽ được thẩm định lại

  • 27/04/2018 16:05
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - UBND TP Hải Phòng đã quyết định thành lập Hội động chuyển ngành để thẩm định việc trưng bày tượng 12 con giáp tại khu du lịch quốc tế Hòn Dáu.

Hội đồng do ông Lại Đình Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và thể thao Hải Phòng làm Chủ tịch sẽ có nhiệm vụ thẩm định, làm rõ việc trưng bày các bức tượng 12 con giáp đặt tại Khu du lịch quốc tế Hondau Resort có vi phạm các quy định cấm đối với hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng hay không, từ đó sẽ đưa ra biện pháp xử lý phù hợp theo thẩm quyền.

Bên cạnh các thành viên Hội đồng được phê duyệt theo quyết định, UBND thành phố cũng giao Sở Văn hóa và thể thao nghiên cứu, xem xét mời một số chuyên gia đầu ngành của Việt Nam trong lĩnh vực mỹ thuật tham gia thành viên Hội đồng chuyên ngành thẩm định.

Tượng 12 con giáp phản cảm ở Hải Phòng sẽ được thẩm định lại

Trước đó, các bức tượng 12 con giáp đặt tại khu du lịch quốc tế Hòn Dáu đã làm "dậy sóng" dư luận với các ý kiến trái chiều, trong đó đa phần cho rằng những bức tượng này phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Trước những ý kiến của người dân, cơ quan chức năng của TP Hải Phòng đã vào cuộc và đề nghị Công ty CP du lịch quốc tế Hòn Dáu tạm thời di dời, che chắn các bức tượng lại để chờ hướng xử lý tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục