Trồng rau thật bằng iPad

  • 07/06/2015 20:37
  • 0 bình luận
  • Yến Sào
  • In bài
ANTĐ-  Tại triển lãm Computex, người xem bị bất ngờ bởi phiên bản “đời thực” của trò chơi FarmVille (trò chơi nông trại). Đây là một dự án gọi là OPCOM Farm Cube, nó cho phép người dùng sử dụng iPad hay thiết bị có nền tảng Adroid để điều khiển nông trại thực tế.

Đây thực ra là một hệ thống thủy canh sử dụng đèn LED thay thế chức năng của mặt trời giúp cây xanh trong quá trình quang hợp và phát triển một cách bình thường. Còn có một hệ thống quạt giúp lưu thông khí và tưới cho cây. Hệ thống này còn được trang bị cảm biến theo dõi độ ẩm, chất lượng nước và thậm chí các chất dinh dưỡng cần thiết. Theo đó là một camera toàn cảnh giúp người dùng kiểm soát nông trại từ xa.

Trồng rau thật bằng iPad ảnh 1

Nếu bạn lo lắng về yêu cầu cụ thể của từng loại cây, hãy để Farm Cube giúp bạn. Farm Cube có trang bị sẵn các phần mềm chuyên nghiệp hỗ trợ. Việc của bạn là chọn giống cây trồng và hệ thống sẽ giúp bạn chăm sóc bằng phương pháp tối ưu các yếu tố như nước, độ PH, ánh sáng, gió, phân bón và độ ẩm cho từng giai đoạn phát triển. Tất nhiên, người dùng có thể kiểm soát các yếu tố trên bằng tay theo ý thích và kinh nghiệm của mình.

Nông trại được thiết kế từ nhiều khối nhỏ, mỗi khối có kích thước 1 x 2 x 0,85 mét. Cũng lưu ý thêm rằng hiện tại mỗi một khay trồng (hay một khối) có giá đến 1000 USD nên số tiền đầu tư ban đầu cho một nông trại mini là không hề nhỏ. Tuy nhiên, xét về lợi ích lâu dài thì đây là một giải pháp có thể được cân nhắc để giúp chúng ta tăng diện tích xanh cho môi trường sống và tự sản xuất ra các loại hoa, củ, quả an toàn. Và tuyệt vời hơn là chúng ta có thể điều khiển cả nông trại của mình bằng một thiết bị như iPad hay một thiết bị trên nền tảng Android.

Cùng xem một số hình ảnh về mô hình sáng tạo này.

Trồng rau thật bằng iPad ảnh 2

Trồng rau thật bằng iPad ảnh 3

Trồng rau thật bằng iPad ảnh 4

Trồng rau thật bằng iPad ảnh 5

Trồng rau thật bằng iPad ảnh 6

Trồng rau thật bằng iPad ảnh 7

Theo Pocket-lint

Tin cùng chuyên mục