Chrome cho Android cập nhật tính năng tìm kiếm “tap to search“

  • 07/06/2015 18:05
  • 0 bình luận
  • Yến Sào
  • In bài
ANTĐ - Tính năng này đã xuất hiện trên Android và sẽ sớm được "update" trên những hệ điều hành khác.

Dự kiến ra mắt vào cuối năm nay như một phần của bản cập nhật Android M, Google “Now on Tap” cho phép bạn sử dụng các ứng dụng trợ giúp mà không phải thoát khỏi ứng dụng đang dùng.

Thêm vào đó, các ứng dụng sẽ xuất hiện thêm nhiều “thẻ” thông báo cho người dùng liên quan tới ngữ cảnh khá tiện lợi. Ví dụ, bạn đang đọc lời nhắn về việc đi xem phim. Lúc này sẽ xuất hiện một tấm thẻ Google Now hiển thị thời gian chiếu phim và trailer của các bộ phim đang chiếu ngoài rạp, giúp bạn lựa chọn phim dễ dàng mà không phải tìm kiếm.
Chrome cho Android cập nhật tính năng tìm kiếm “tap to search“
 
Ảnh minh họa
Hiện tại, một bản cập nhật khác đã bổ sung thêm tính năng "tap to search” cho Google Chrome trên Android. Dù có phần không mạnh bằng tính năng “Now on Tap” sắp tới của Google Now, nhưng “tap to search” sử dụng chính các tính năng có sẵn của Chrome giúp xác định vị trí của người đang tìm kiếm để cung cấp nhiều kết quả liên quan liên quan đến nội dung tìm kiếm hơn. Giả sử khi đang xem một trang web giải trí, thử tìm kiếm từ "Mỹ". Kết quả bạn nhận được sẽ là các thông tin liên quan tới bộ phim “Captain America: Civil War” thay vì thông tin liên quan đến nước Mỹ nói chung. Bạn còn có thể kéo lên trên để xem thêm về dàn diễn viên, kho ảnh của phim và hơn thế nữa.
Bản cập nhật này sẽ sớm được tung ra trong một vài ngày tới và bạn chỉ cần cài đặt miễn phí trình duyệt Chrome trên điện thoại là đã có thể trải nghiệm cập nhật hữu ích này.

Theo Phonearena

Tin cùng chuyên mục