Triều Tiên yêu cầu Nhật Bản bồi thường vụ đâm chìm tàu cá

  • 12/10/2019 22:12
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Triều Tiên vừa lên tiếng yêu cầu Nhật Bản trả tiền bồi thường cho việc làm chìm tàu đánh cá của nước này khi nó va chạm với một tàu tuần duyên Nhật Bản hồi đầu tuần.

“Vụ va chạm vào hôm thứ 2 (7-10) là hành động côn đồ của Nhật Bản và nên phải bị ngăn chặn trong tương lai. Chúng tôi yêu cầu chính quyền Nhật Bản phải đền bù cho việc làm chìm tàu cá của Triều Tiên”, hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao nước này cho hay.

Lực lượng cảnh sát biển Nhật Bản cho biết họ đã cứu sống toàn bộ 60 thủy thủ của tàu đánh cá Triều Tiên khi con tàu này chìm trong quá trình bị xua đuổi bởi tàu tuần duyên khỏi ngư trường của Nhật Bản.

Nhật Bản đã cứu sống toàn bộ 60 người trên chiếc tàu cá của Triều Tiên

Nhật Bản đã cứu sống toàn bộ 60 người trên chiếc tàu cá của Triều Tiên

Vụ va chạm xảy ra trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản và Tokyo đã cáo buộc tàu cá Triều Tiên đánh bắt cá trái phép.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Triều Tiên phủ nhận việc đổi hướng bất ngờ của tàu cá là nguyên nhân khiến nó bị chìm như lời Nhật Bản giải thích.

Đây là vụ việc mới nhất liên quan đến tàu cá của Triều Tiên ở biển Nhật Bản. Vào hồi tháng 9, Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) cũng cho biết, lực lượng phòng vệ bờ biển nước này đã bắt giữ một tàu Triều Tiên vì đánh cá trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Nga.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục