Động thái đầu tiên của ông Kim Jong-un sau thất bại đàm phán Mỹ - Triều

  • 10/10/2019 12:33
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thăm một trang trại thuộc quản lý của quân đội trong lần xuất hiện công khai đầu tiên kể từ khi các cuộc đàm phán hạt nhân ở cấp chuyên viên với Mỹ thất bại.
Động thái đầu tiên của ông Kim Jong-un sau thất bại đàm phán Mỹ - Triều

Trong bản tin ngày 9-10, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) không nêu rõ thời gian cụ thể của chuyến thăm, nhưng đây là hoạt động công khai đầu tiên của Chủ tịch Kim trong khoảng 4 tuần.

Động thái thị sát lần này của nhà lãnh đạo Triều Tiên được phân tích là nhằm thể hiện sự quan tâm tới vấn đề lương thực của người dân và tập trung phát triển kinh tế, trong bối cảnh nước này được dự báo sẽ thiếu lương thực trầm trọng trong năm nay, do thời tiết bất lợi.
Trong chuyến thăm, ông Kim Jong-un nhấn mạnh đến tầm quan trọng của khoa học công nghệ ở lĩnh vực nông nghiệp. “Điều duy nhất chúng ta có thể dựa vào là sức mạnh của khoa học và công nghệ”, ông Kim được dẫn lời nói.

Do Bình Nhưỡng và Washington chưa tìm được tiếng nói chung trong cuộc họp cấp chuyên viên vừa qua, giới phân tích cho rằng vẫn chưa rõ về khả năng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần ba, có thể diễn ra trong năm nay hay không.

Theo Kbs

Tin cùng chuyên mục