Triều Tiên cảnh báo đang mất dần sự kiên nhẫn với Mỹ

  • 11/10/2019 23:06
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 10-10, Triều Tiên vừa lên tiếng cảnh báo sự kiên nhẫn của nước này với Mỹ có hạn và sẽ khởi động lại hoạt động thử nghiệm hạt nhân và tên lửa nếu Washington không mau chóng thay đổi quan điểm.

“Độ kiên nhẫn của chúng tôi có giới hạn và không có quy định nào ép buộc Triều Tiên phải tiếp tục những gì đang làm một cách mãi mãi. Những gì đang diễn ra khiến chúng tôi cân nhắc lại về những bước đi then chốt mà chúng tôi đã thực hiện để xây dựng niềm tin với Mỹ”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho hay.

Triều Tiên thường xuyên chỉ trích Mỹ vì không cho thấy sự linh hoạt trong đàm phán

Triều Tiên thường xuyên chỉ trích Mỹ vì không cho thấy sự linh hoạt trong đàm phán

Phía Bình Nhưỡng không nói rõ các bước đi then chốt là gì, tuy nhiên, để thuyết phục Washington đàm phán, Triều Tiên từng chủ động ngừng các cuộc thử nghiệm hạt nhân và tên lửa đạn đạo như điều kiện ban đầu.

Vào hôm 8-10, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã kêu gọi Triều Tiên thực hiện các hành động rõ ràng hướng tới sự phi hạt nhân hóa một cách tuyệt đối, tuy nhiên, đại diện Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã gọi đây là sự đối xử không công bằng.

Triều Tiên và Mỹ đã nối lại đàm phán hạt nhân cấp chuyên viên vào hôm 7-10 sau nhiều tháng dài đình trệ, tuy nhiên, trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Triều Tiên Kim Myong Gil đã gọi đây là sự thất bại khi Mỹ không mang đến cuộc họp bất kì ý tưởng đột phá nào.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục