Triều Tiên vừa phóng 2 vật thể bay không xác định vào chiều 28-11

  • 28/11/2019 17:04
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 28-11, Triều Tiên đã phóng 2 vật thể bay không xác định vào khu vực bờ biển phía Đông, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JSC) của Hàn Quốc xác nhận. Đây là động thái quân sự mới nhất của Triều Tiên trong bối cảnh các cuộc đàm phán với Mỹ về phi hạt nhân hóa bị đình trệ.

Theo đó, 2 vật thể được phóng đi từ khu vực Yeonpo ở tỉnh Hamgyong Proince về phía vùng biển phía Đông vào khoảng 16h59 ngày 28-11, thông cáo của JCS cho biết. Hiện chưa rõ chi tiết về loại hình và tầm bắn của vật thể bay này.

“Quân đội của chúng tôi đang theo dõi tình hình trong trường hợp có việc Triều Tiên phóng thêm và luôn duy trì tư thế sẵn sàng”, JCS thông báo thêm.

Đây là lần thứ 13 Triều Tiên thử vũ khí trong năm nay

Đây là lần thứ 13 Triều Tiên thử vũ khí trong năm nay

Lần gần đây nhất, vào ngày 31-10, Triều Tiên đã bắn 2 tên lửa từ bệ phóng tên lửa siêu lớn của mình về phía Biển Nhật Bản.

Trong các thử nghiệm trước đó trong năm nay, Triều Tiên đã phóng các loại tên lửa tầm ngắn mới, bao gồm cả phiên bản Iskander của Nga, cũng như phiên bản nâng cấp của tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM), Pukguksong-3.

Vài ngày nay, căng thẳng gia tăng trên Bán đảo Triều Tiên khi Triều Tiên tập trận bắn đạn thật ở trên đảo Changrin, biên giới với Hàn Quốc ở biển Hoàng Hải hôm 23-11. Seoul đã gửi phản đối Bình Nhưỡng, kêu gọi dừng tập trận nhưng Triều Tiên không đưa ra phản hồi nào.

Trước dấu hiệu căng thẳng từ phía Triều Tiên, Mỹ đã điều 3 máy bay do thám EP-3E, RC-135V và E-8C bay qua Bán đảo Triều Tiên liên tiếp trong 2 ngày 27 và 28-11.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục