Triều Tiên - Hàn Quốc đấu pháo tại biên giới

  • 20/08/2015 18:59
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Quân đội Hàn Quốc đã nã pháo vào các vùng lãnh thổ của Triều Tiên nhằm phản ứng với những trận pháo kích từ trước đó của Bình Nhưỡng.

Theo hãng tin Yonhap, quân đội Hàn Quốc đã bắn hàng chục lượt pháo qua lãnh thổ Triều Tiên do phía Bình Nhưỡng đã bắn phá các khu vực phía nam biên giới đang được quản lí bởi Seoul.
“Một khẩu đội pháo của quân đội Triều Tiên đã được dò tìm ra bởi radar của Hàn Quốc vào lúc 3h52’ giờ địa phương”, đại diện Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay.

Quan hệ Triều Tiên và Hàn Quốc căng thẳng hơn trong thời gian gần đây

Quan hệ Triều Tiên và Hàn Quốc căng thẳng hơn trong thời gian gần đây

Quan hệ Triều Tiên và Hàn Quốc căng thẳng hơn trong thời gian gần đây

Không có thương vong hay thiệt hại đáng kể sau vụ đấu pháo giữa 2 nước, tuy nhiên, Hàn Quốc đã ra lệnh di dời dân chúng khỏi các khu vực biên giới đến phía tây nước này.

Theo kênh truyền hình KBS của Hàn Quốc, pháo của Triều Tiên nhằm vào một loa phát thanh quân sự đang phát đi những lời tuyên truyền chống lại nước này. Bình Nhưỡng đã từng đề nghị di dời chiếc loa phát thanh này do cho rằng, đó là một hành động khiêu khích.

Seoul đã tổ chức ngay một cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng An ninh Quốc gia nhằm thảo luận về các bước phát triển mới của tình hình. Trong khi đó, phía Bình Nhưỡng chưa đưa ra bất kì lời nhận định nào.

Quan hệ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc đã trở nên căng thẳng hơn sau khi một vụ nổ mìn xảy ra vào tháng trước ở khu phi quân sự khiến 2 binh lính Hàn Quốc bị thương. Seoul đã tố Bình Nhưỡng gây ra việc này, tuy nhiên, Triều Tiên hoàn toàn phản đối. Ngoài ra, phía Triều Tiên cũng vừa chỉ trích kế hoạch tập trận chung Mỹ - Hàn Quốc, cũng như việc nhiều nhà hoạt động Hàn Quốc đang thả tờ rơi chống phá Bình Nhưỡng tại gần biên giới của nước này.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục