Trao tặng bộ sưu tập tranh về biển trời quê hương cho Viện Bảo tàng Phú Yên

  • 30/03/2021 10:55
  • 0 bình luận
  • An Vy
  • In bài
ANTD.VN -  15 bức tranh vẽ biển của các họa sĩ nổi tiếng, trong đó có cả nữ họa sĩ người Hàn Quốc – Julia Oh đã được tặng lại cho Viện Bảo tàng Phú Yên.

Theo thông tin từ quỹ khuyến học Văn Gói do họa sĩ Văn Dương Thành và gia đình bà thành lập vào tháng 6-2020 thì mới đây, quỹ này đã tiến hành trao tặng bộ tranh ý nghĩa nói trên đến Viện Bảo tàng Phú Yên. Bộ sưu tập gồm 15 tác phẩm tái hiện vẻ đẹp của biển trời quê hương do 15 họa sĩ tài năng thực hiện gồm: Văn Dương Thành, Bùi Quang Đức, Nguyễn Quang Tùng, Lê Thiếu Ngân, Đào Liên Hương, Mai Anh Tú, Phạm Trường Sơn, Nguyễn Quốc Dũng, Nguyễn Linh Chi, Nguyễn Quang Minh và nữ họa sĩ Julia Oh (Hàn Quốc). Trước đây, họa sĩ Văn Dương Thành và họa sĩ Julia Oh cũng từng có dịp trưng bày tại một cuộc triển lãm chung vào năm 2019 với các tác phẩm có ý nghĩa giới thiệu về vẻ đẹp thiên nhiên của hai nước Việt Nam – Hàn Quốc và thắt chặt sự gắn bó, tình đoàn kết giữa hai dân tộc.

Trao tặng bộ sưu tập tranh về biển trời quê hương cho Viện Bảo tàng Phú Yên ảnh 1

Lễ tiếp nhận bộ sưu tập về biển trời quê hương do quỹ khuyến học Văn Gói trao tặng đã diễn ra tại Bảo tàng tỉnh Phú Yên với sự góp mặt của lãnh đạo tỉnh cùng nhiều cơ quan, ban ngành địa phương. Đại diện quỹ khuyến học Văn Gói, họa sĩ Văn Dương Thành bày tỏ, bộ sưu tập là món quà mang giá trị tinh thần gửi đến người dân ở quê hương Phú Yên. Nữ họa sĩ sinh năm 1951 sinh ra tại Tuy Hòa, Phú Yên. Quỹ khuyến học Văn Gói được đặt tên người cha thân sinh ra bà – nhà tri thức Cách mạng yêu nước. Theo họa sĩ Văn Dương Thành, trước mắt quỹ này được lập ra với mong muốn trao học bổng, khuyến khích, giúp chắp cánh ước mơ cho các học sinh nghèo vượt khó cũng như các tài năng nhỏ tuổi ở các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Phú Yên và Hà Nội. Nữ họa sĩ bày tỏ, đây cũng là cách để bà tỏ lòng hiếu kính với quê nhà Phú Yên và hai bậc thân sinh ra mình, tiếp nối truyền thống nhân ái và uống nước nhớ nguồn.

Trao tặng bộ sưu tập tranh về biển trời quê hương cho Viện Bảo tàng Phú Yên ảnh 2

Tác phẩm "Trăng trên biển" của họa sĩ Văn Dương Thành

Bên cạnh việc trao tặng bộ sưu tập tranh vẽ biển trời quê hương, họa sĩ Văn Dương Thành cùng đại diện quỹ khuyến học Văn Gói đã trao tặng 70 suất học bổng, 2000 phần quà cho các học sinh ở trường Lương Tấn Thịnh và Võ Nguyên Giáp thuộc địa bàn tỉnh Phú Yên với mong muốn góp phần giúp đỡ các em vượt khó vươn lên học tập.

Đại diện quỹ khuyến học Văn Gói chia sẻ, tính từ khi thành lập cho tới nay, quỹ này đã 4 lần thực hiện việc trao tặng học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó, học sinh bị khuyết tật ở Phú Yên và Sóc Sơn (Hà Nội), đồng thời quỹ cũng đã trao nhiều phần quà cứu trợ đồng bào lũ lụt Thanh Hóa, Hà Tĩnh và tỉnh Phú Yên, xây nhà cho chamẹ của các liệt sĩ ở Ngã Ba Đồng Lộc cũng như đóng góp vào quỹ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục