Trao giải cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi "Sải cánh vươn cao"

  • 14/12/2015 19:22
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTĐ -Sáng 12-12, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Sải Cánh vươn cao”.
Sau khi nhận được hơn 1.500 bức tranh của các em học sinh của các trường tiểu học tại trên 30 quận huyện trong toàn thành phố Hà Nội, Ban Giám khảo đã tiến hành chấm giải. Vòng một, chọn ra được 162 bức tranh. Vòng 2, chọn được 108 bức tranh và vòng cuối cùng, chọn được 100 bức tranh, trong đó có 5 bức tranh xuất sắc giành được giải Đặc biệt của chương trình, với phần thưởng là 4 vé máy bay khứ hồi nội địa tới bất kỳ địa điểm nào trên toàn quốc do Vietnam Airlines trực tiếp khai thác.
Các tác giả nhỏ tuổi nhận giải thưởng cuộc thi

Các tác giả nhỏ tuổi nhận giải thưởng cuộc thi

Các tác giả nhỏ tuổi nhận giải thưởng cuộc thi

Về chất lượng, các bức tranh năm nay được đánh giá khá đồng đều. Các bức tranh đều có màu sắc tươi sáng, thể hiện được tư duy nghệ thuật rất hồn nhiên của các họa sỹ nhí. Với chất liệu đa dạng, những cảnh đẹp của quê hương đất nước, của những vùng đất mới, những giấc mơ con trẻ bay cao bay xa được khắc họa rõ nét trên mỗi bức tranh.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Hà Nội cho biết: “Năm nay, chủ đề của cuộc thi là “Ước mơ của em”. Từ những bức tranh mà các em đã vẽ ở đây, chúng ta có thể thấy các em thể hiện được ước mơ của mình vào trong những bức tranh qua những nét vẽ và những màu sắc rất sinh động, Ban Giám khảo đánh giá rất cao điều đó. Chúng tôi hy vọng đây cũng là động lực để thúc đẩy các em học tập tốt hơn để vươn tới những chân trời tri thức mới, qua đó thực hiện được những giấc mơ bay cao bay xa của mình.”
Tác phẩm của các em thể hiện tư duy nghệ thuật hồn nhiên, trong sáng

Tác phẩm của các em thể hiện tư duy nghệ thuật hồn nhiên, trong sáng

Tác phẩm của các em thể hiện tư duy nghệ thuật hồn nhiên, trong sáng 5 giải Đặc biệt đã được trao cho em Vũ Lan Phương với tác phẩm Em ước mơ cùng Vietnam Airlines du lịch khắp đất nước Việt Nam, Vũ Minh Anhvới tác phẩm Cùng Vietnam Airlines du lịch vòng quanh trái đất, Trần Thị Phương Châuvới tác phẩm “Chúng em cùng Vietnam Airlines tham quan các miền quê, Nguyễn Thị Quỳnh Anhvới tác phẩm Vietnam Airlines với Hà Nội vàPhạm Hương Tràvới tác phẩm Đưa du khách tới thăm bản làng thân yêu.

Bên cạnh việc trao 05 Giải đặc biệt, 15 Giải A, 30 Giải B và 50 Giải C cho các em học sinh, Ban Tổ chức cũng trao giải thưởng cho 10 trường Tiểu học và 05 phòng giáo dục cấp quận huyện đã có thành tích xuất sắc trong cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao”.

Tin cùng chuyên mục