Trao đổi bài học kinh nghiệm từ những vụ cháy

  • 05/08/2015 19:28
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài

ANTĐ -Sáng 5-8-2015, Khối thi đua số 2 – Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội đã tổ chức sơ kết phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc’’ 6 tháng đầu năm 2015 và phát động phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc’’ 6 tháng cuối năm.

Trong 6 tháng đầu năm, Khối thi đua số 2 đã làm tốt công tác tham mưu cho UBND các quận, huyện và ban hành hành trăm văn bản liên quan đến công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực PCCC và cứu hộ cứu nạn. Đồng thời đã tổ chức ký chương trình phối hợp với các đơn vị MTTQ, Phòng Giáo dục, Công an quận, huyện, Công ty điện lực để phối hợp làm tốt công tác PCCC, cứu hộ cứu nạn trên địa bàn. Đặc biệt, trong các đợt cao điểm trấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong ngày lễ, tết, tuần lễ quốc gia an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ cụm thi đua đã tích cực tham gia, tổ chức các hoạt động, tập huấn, phương án về đảm bảo an toàn PCCC…
Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Khối thi đua số 2 – Cảnh sát PCCC TP Hà Nội gồm 7 đơn vị: Phòng Cảnh sát PCCC số 1, số 2, số 3, số 4, số 6, số 8 và Phòng Cảnh sát PCCC số 9, có chức năng quản lý về công tác PCCC và cứu hộ cứu nạn trên địa bàn 14 quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết - Chủ động - Kỷ cương - Trách nhiệm - Hiệu quả, đảm bảo an toàn PCCC’’. Nhận thức rõ trách nhiệm, các đơn vị trong Khối thi đua số 2 đã làm tốt các mặt công tác, từ công tác chuyên môn, công tác xây dựng lực lượng cho tới công tác chỉ đạo thực hiện phong trào thi đua... với mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ chiến sỹ ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại và đảm bảo an toàn PCCC trên địa bàn Thủ đô.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Phó Giam đốc Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội ghi nhận những cố gắng, nỗ lực, trong 6 tháng đầu năm 2015, của các đơn vị trong Khối thi đua. Đồng thời nhấn mạnh cần chủ động thực hiện tốt công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình, không bở sót lọt cơ sở, phân loại cơ sở chính xác thuộc diện quản lý PCCC”. Ghi nhận những kết quả đã đạt được, trong thời gian qua đã có 74 lượt tập thể và 306 lượt cá nhân vinh dự được trao tặng thành tích xuất sắc và được các cấp khen thưởng.
Đại tá Nguyễn Trường Sơn, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 2 chia sẻ kinh nghiệm tại hội nghị

Đại tá Nguyễn Trường Sơn, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 2 chia sẻ kinh nghiệm tại hội nghị

Đại tá Nguyễn Trường Sơn, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 2 chia sẻ kinh nghiệm tại hội nghị Đại tá Nguyễn Trường Sơn, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 2 đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội. Đồng thời cũng chia sẻ những ý tưởng, kinh nghiệm với các đơn vị trong khối thi đua để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đại tá Nguyễn Trường Sơn phát biểu, mỗi sự vụ xảy cháy có nguyên nhân khách quan khác nhau, vị trí khác nhau... do đó việc trao đổi kinh nghiệm qua các vụ việc cụ thể sẽ rất thiết thực với công tác PCCC.

Cũng trong dịp này các đơn vị trong Khối thi đua số 2 đã đề ra 9 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện. Đặc biệt là phát động triển khai thực hiện tốt 02 đợt phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc’’ với các khẩu hiệu hành động cụ thể, thiết thực từ ngày 1-7-2015 đến 31-12-2015.

Tin cùng chuyên mục